Bạn đang xem bài viết Cách làm món cá diêu hồng hấp nước tương ngon đúng điệu tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
30 phútChuẩn bị
20 phútDành cho
4 người
Cái tên cá diêu hồng (cá điêu hồng hay cá rô phi đỏ) có nguồn gốc từ vùng đất Trung Hoa. Đây là loại cá không nhiều xương và được biết như một món đặc sản, không chỉ được đánh giá cao về độ thơm ngon, hấp dẫn mà còn về mặt dinh dưỡng dồi dào. Hôm nay Bách hóa XANh sẽ bật mí cho bạn cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu thơm ngon, bổ dưỡng, cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp xì dầu
- 1 con cá diêu hồng khoảng 800g
- 400g hành lá
- 2 củ gừng
- 1 trái ớt
- Gia vị: Nước tương, muối, rượu trắng, dầu ăn, bột ngọt, tiêu
Mẹo chọn cá diêu hồng ngon:
– Quan sát màu sắc phía trong của mang cá, cá tươi sẽ có màu đỏ, còn nếu như có màu trắng hoặc thâm thì là không còn tươi và không nên mua
– Nên chọn những con có vảy ép vào thân, mịn và mắt trong suốt và nhô ra. Khi chạm vào thân cá thì cảm nhận được độ đàn hồi, không bị nhũn, bụng cá không phình.
Cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đem cá làm sạch, rồi nhét vào bụng nó 5 miếng gừng cắt lát và 3 cọng hành. Đồng thời, bắc xửng nước lên bếp, phía trên lót phần gừng lát và cọng hành còn lại.
Khi nước sôi thì thêm rượu trắng và muối, xong thì thả cá vào xửng hấp trực tiếp khoảng 20 phút (không lót dĩa).
Mẹo hay:
Để khử mùi tanh của cá thì bạn dùng dùng muối chà xát lên thân cá hoặc bạn có thể ngâm cá trong hỗn hợn rượu trắng và giấm khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước.
Bước 2 Hoàn thành cá diêu hồng hấp xì dầu
Ngâm nước tương cùng vài đầu hành xé sợi, nêm thêm bột ngọt và tiêu cho vừa miệng.
Sau đó, đun dầu ăn vừa nóng tới thì đổ vào tô hành lá và gừng cắt sợi để chúng tái chín lại.
Tiếp đến, đặt cá vào dĩa, gắp hành, gừng (đã trụng) và ớt xếp lên mặt, rồi rưới lớp dầu trụng lên. Cuối cùng, vớt hành lá ngâm trong chén bỏ đi và rót nước tương xung quanh con cá.
Thành phẩm
Món này với vị thơm ngon béo ngậy của cá hòa quyện với cái ấm nồng từ gừng, cay cay của ớt hay nước tương đậm vị. Tất cả cùng hòa quyện và tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng. Ta có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng chấm nước mắm tỏi ớt, vừa giàu dinh dưỡng, vừa đổi vị cho mâm cơm hàng ngày.
Dù bạn đã được thưởng thức bao nhiêu cao lương mĩ vị đi nữa thì chắc chắn cũng sẽ không thể quên được món cá diêu hồng hấp nước tương này đâu nè. Phong vị ấy cứ mãi len lỏi, len lỏi trong từng ngõ ngách tâm tư đấy.
Kinh nghiệm hay Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món cá diêu hồng hấp nước tương ngon đúng điệu tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.