Bạn đang xem bài viết Cách làm mì trộn xúc xích phô mai kéo sợi thơm ngon đậm đà cực dễ tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútDành cho
2 người
Bạn thích ăn gì vào mỗi bữa sáng hoặc mỗi buổi tối cảm giác hơi tẻ nhạt nhỉ? Món mì trộn xúc xích phô mai có lẽ sẽ là sự lựa chọn mới mẻ và tuyệt vời dành cho bạn đấy! Còn chần chờ gì nữa mà không cùng Neu-edutop.edu.vn học ngay cách làm món ăn này bây giờ nè!
Nguyên liệu làm mì trộn xúc xích phô mai
-
1 gói mì Hàn Quốc (có thể dùng mì gói thường)
-
4 cây xúc xích
-
4 quả trứng cút
-
Phô mai Mozzarella, tỏi, hành tây, hành lá, mè trắng
-
Gia vị: Ớt bột, tương ớt, muối, đường, dầu ăn
Mẹo hay
Để chọn mua trứng cút tươi ngon, bạn chọn trứng cút có vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không được có vân.
Khi soi đèn hoặc soi qua ánh sáng mặt trời, bạn hãy nắm quả trứng trong bàn tay, chỉ để hở 2 đầu trứng, mắt nhìn vào trứng ở một phía, còn phía kia soi trên một nguồn ánh sáng. Nếu là trứng tươi thì sẽ có màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa.
Cách làm mì trộn xúc xích phô mai
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắt xúc xích thành từng khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay, sau đó bạn khứa nhẹ 3 – 4 đường sâu đến gần giữa đoạn xúc xích. Khi bạn cắt kiểu này, xúc xích chiên sẽ xòe ra đẹp mắt hơn đấy!
Hành tây bạn bóc vỏ rửa sạch, sau đó bạn cắt đôi hành tây. Tiếp tục cắt hành tây thành hình múi cau mỏng.
Hành lá cắt bỏ rễ dùng phần lá, tỏi rửa sạch. Tiếp đến bạn cắt nhỏ hành lá và tỏi rồi cho vào dĩa.
Phô mai thì bạn cắt thành sợi nhỏ để dễ tan chảy nhé!
Bước 2 Luộc mì và trứng cút
Cho khoảng 2 lít nước vào nồi và nấu sôi, bạn thêm vào nồi nước 1 chút muối để sợi mì khi chín sẽ đậm vị hơn và không bị dính vào nhau. Khi nước sôi, bạn cho mì vào luộc trong 2 phút rồi vớt mì ra. Bạn cho trứng cút vào nồi nước luộc mì và luộc trứng cút trong 5 phút là chín. Sau đó, bạn vớt trứng cút ra rồi bóc vỏ.
Bước 3 Chiên xúc xích
Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho phần xúc xích vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên bạn nhớ trở đều xúc xích để tránh làm cháy nhé! Khi xúc xích vàng đều bạn tắt bếp và vớt xúc xích ra dĩa.
Bước 4 Làm mì phô mai xúc xích
Bạn cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, cho phần tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đến bạn cho 70ml nước, 1 muỗng canh mè trắng, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh ớt bột, 4 muỗng cà phê tương ớt vào chảo. Trộn đều và cho hỗn hợp quyện vào nhau.
Khi phần sốt sôi lại, bạn cho phần xúc xích vào đảo đều cho ngấm gia vị. Vặn lửa nhỏ và cho mì, hành tây vào chảo. Đảo đều mì rồi rải phô mai cắt sợi lên trên. Đậy nắp và nấu với lửa nhỏ trong 2 phút cho phần phô mai tan chảy.
Sau 2 phút bạn tắt bếp, cắt đôi trứng cút và hành lá cho lên mặt mì là hoàn thành xong món mì trộn xúc xích phô mai rồi đấy!
Tham khảo: 12 cách làm mì trộn muối ớt, tóp mỡ, trứng, kim chi chua cay
Thành phẩm
Những sợi mì cay đậm đà, dai dai, quyện với phần sốt ăn kèm và phô mai tan chảy kéo sợi, kết hợp với xúc xích vô cùng hấp dẫn. Ăn một miếng là chỉ muốn ăn liền miếng thứ hai thôi đấy!
Món mì trộn xúc xích phô mai thật quá đơn giản đúng không? Đừng quên thêm ngay món ăn ngon này vào thực đơn của mình nhé! Neu-edutop.edu.vn chúc bạn có một bữa ăn thật ngon miệng!
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mì trộn xúc xích phô mai kéo sợi thơm ngon đậm đà cực dễ tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.