Bạn đang xem bài viết Cách làm kem cam chua ngọt dẻo mịn ngon mê ly tại nhà tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Kem cam chua ngọt dẻo mịn là một trong những loại kem giúp bạn xua tan cái nắng nóng thích hợp nhất. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua chua ngọt ngọt của cam và sự béo, mát lạnh của kem sữa hứa hẹn sẽ mang đến một hương vị thơm ngon ngay tại nhà. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay với Neu-edutop.edu.vn nhé!
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu làm món kem cam chua ngọt dẻo mịn
-
3 trái cam ngọt
-
2 quả trứng gà
-
200g kem sữa đặc ( hoặc 150ml whipping cream)
-
100g đường
-
10g bột năng
-
1 ống bột vani
Mẹo hay:
Để chọn được cam ngon, bạn nên mua cam vàng vì loại cam này ngọt, mọng nước, giúp kem đậm màu hơn. Bạn nên chọn những quả cam lớp vỏ căng mọng nước, khi bóp cảm thấy mềm nhẹ và có tinh dầu, cầm có cảm giác nặng tay, hình dáng cân đối.
Cách làm món kem cam chua ngọt dẻo mịn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cam bạn đem rửa sạch, bổ đôi vắt lấy khoảng 250 ml nước cốt, lọc bỏ hạt và tép cam. Trứng gà bạn đập làm đôi, sau đó khéo léo tách riêng lấy lòng đỏ và bỏ lòng trắng trứng.
Sơ chế nguyên liệu
Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng cam sành hoặc bất kỳ loại cam nào bạn thích nhưng hãy kiểm tra độ chua ngọt của cam trước khi làm để gia giảm đường cho phù hợp với khẩu vị.
Bước 2 Nấu hỗn hợp trứng
Bạn cho vào nồi 2 lòng đỏ trứng, thêm vào 100g đường cát trắng, 10g bột năng và 1 ống bột vani. Sau đó, bạn dùng phới lồng đánh đến khi trứng chuyển màu vàng sáng.
Nấu hỗn hợp trứng
Tiếp theo, bạn cho hết phần nước cam vào nồi trứng khuấy đều, đổ vào 1 cái nồi đặt lên bếp bật lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
Bước 3 Làm kem cam
Sau khi hỗn hợp trứng nguội, bạn cho 200ml kem sữa đặc (hoặc 150ml whipping cream đã đánh bông mềm) vào, rồi dùng phới lồng khuấy cho đồng nhất.
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vào hộp, đậy kín để ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 – 8 tiếng là đã có thể thưởng thức kem cam chua ngọt.
Làm kem cam
Mách nhỏ: Nếu bạn dùng whipping cream thì hãy cho whipping cream vào tô và để phới lòng vô ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi đánh bông, chỉ cần đánh bông mềm là được.
Thành phẩm
Kem cam chua ngọt dẻo mịn
Vậy là bạn đã hoàn thành món kem cam chua ngọt dẻo mịn ngon mê ly tại nhà rồi đó. Với hương cam thơm lừng kết hợp vị kem ngọt, béo cực mát lạnh sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng trong những ngày nóng bực.
Cách làm món kem cam que
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món kem cam que
-
Cam vàng 1 quả
-
Màu cam thực phẩm
-
Hương liệu mùi cam
-
Bột mì đa dụng
-
Đường
Nguyên liệu làm món kem cam que
Cách làm kem cam que
Bước 1 Sơ chế cam
Cam vàng mua về bạn mang đi rửa sạch với nước, lấy dao bào, bào phần vỏ cam, khoảng 1 muỗng cà phê là được.
Sau đó, bạn lấy cam đi vắt lấy nước.
Sơ chế cam
Bước 2 Nấu hỗn hợp nước đường và nước cam
Đầu tiên bạn cho 1 muỗng canh bột mì đa dụng, 4 muỗng canh nước lọc vào chén rồi khuấy đều.
Cho nồi lên bếp, cho thêm 480ml nước lọc, 8 muỗng canh đường, nấu lửa vừa và khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê màu cam thực phẩm và tiếp tục nấu cho đến khi sôi. Cho hỗn hợp bột ở trên vào, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi sôi lại.
Sau đó tắt bếp và để nguội 5 phút.
Nấu hỗn hợp nước đường và nước cam
Bước 3 Làm hỗn hợp nước cam
Sau khi nước đường nguội, bạn cho tiếp 4 muỗng canh nước cốt cam đã vắt và 1 muỗng cà phê vỏ cam, 1/2 muỗng cà phê hương liệu mùi cam vào và khuấy đều cho tan hết.
Dùng rây lọc để lọc lại hỗn hợp, phần vỏ cam thì bỏ đi.
Làm hỗn hợp nước cam
Bước 4 Đổ khuôn và làm lạnh
Cho hỗn hợp nước cam vào khuôn, dùng giấy bạc bọc bên trên, cắm que tre vào giữa để làm que cầm.
Cho khuôn kem vào tủ lạnh, chờ khoảng 6 tiếng là bạn đã có món kem mát lạnh rồi nhé!
Đổ khuôn và làm lạnh
Thành phẩm
Kem cam có màu sắc bắt mắt, mát lạnh vị cam, vị ngọt chua hài hòa ăn rất thích.
Kem cam que
Tham khảo thêm: Cách làm kem cam sữa chua không cần whipping cream thơm mát giải nhiệt
Cách làm kem cam đá bào
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm kem cam đá bào
-
500ml nước cam
-
1 cốc nước lọc
-
50g đường cát trắng
-
2 muỗng cà phê nước cốt chanh
-
Dụng cụ làm cam đá bào: nồi đun, bếp, khay hoặc hộp đựng kem, nĩa…
Cách làm kem cam đá bào
Bước 1 Nấu nước đường
Bắc nồi lên bếp, cho 1 cốc nước lọc, 50g đường cát trắng vào, nấu cho tan. Đường tan hết thì bạn bắc nồi uống bếp, để nguội.
Nấu nước đường
Bước 2 Làm hỗn hợp kem
Khi nước đường đã nguội, bạn cho vào nồi 500ml nước cam và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp.
Mẹo hay: bạn có thể cho thêm chút rượu vang hay rượu tequila cho món kem thêm thơm ngon nhé!
Làm hỗn hợp kem
Bước 3 Làm lạnh kem
Cho hỗn hợp vào khay mỏng, đậy lên khay một lớp giấy bạc mỏng. Cứ 20 phút, bạn lại lấy khay kem ra, dùng nĩa trộn đều cho đá vỡ ra, cứ làm như vậy cho tới khi đá bào nhuyễn tới mức bạn mong muốn.
Làm lạnh kem
Thành phẩm
Kem cam đá bào mát lạnh với hương cam thanh mát, đá bào nhuyễn, mịn ăn rất thích miệng.
Kem cam đá bào
Neu-edutop.edu.vn mong rằng với cách làm kem cam chua ngọt dẻo mịn ngon mê ly tại nhà sẽ đem tới cho bạn và gia đình một loại kem xua tan cái nắng, nóng của mùa hè. Hãy khoe ngay thành phẩm với Neu-edutop.edu.vn nha.
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm kem cam chua ngọt dẻo mịn ngon mê ly tại nhà tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.