Bạn đang xem bài viết Cách làm cơm chiên kiểu Nhật giàu dinh dưỡng, ngon khó cưỡng tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
2 – 3 người
Cơm chiên kiểu Nhật vừa dễ làm vừa thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng. Cuối tuần này, bạn hãy vào bếp chế biến món ăn ngon này cùng Neu-edutop.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm cơm chiên kiểu Nhật
-
2 chén cơm nguội
-
1/3 củ hành tây
-
2 tép tỏi
-
2 cây xúc xích
-
2 quả trứng gà
-
30g đậu que
-
Dầu ăn
-
Ớt sừng
-
Hành ngò
-
Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, tiêu xay
Cách làm cơm chiên kiểu Nhật
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Củ hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Ớt sừng rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu que tước chỉ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Tỏi bóc bỏ, băm nhuyễn.
Cơm nguội bạn hãy chọn loại cơm khô sẽ ngon hơn. Trộn cơm với 1 quả trứng gà, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 muỗng dầu hào. Trộn đều để cơm tơi và đậm đà hơn.
Bước 2 Chiên cơm
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Kế đến, bạn cho hành tây, ớt, đậu que, xúc xích vào xào cho chín. Cho trứng vào xào tơi.
Khi các nguyên liệu vừa chín tới. Bạn hãy cho cơm vào và đảo đều. Chiên tới khi cơm đạt được độ ráo mong muốn thì tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món cơm chiên kiểu Nhật của bạn đã hoàn thành đấy. Bạn hãy cho cơm ra đĩa, rắc thêm hành ngò cắt nhỏ, tiêu xay lên trên rồi thưởng thức nhé!
Thưởng thức
Món cơm chiên kiểu Nhật có nhiều màu sắc rất bắt mắt. Hạt cơm tơi, đậm đà, đậu que, hành tây giòn ngọt, thêm chút ớt cay cay nên không bị ngán. Bạn hãy thưởng thức lúc cơm còn nóng sẽ ngon hơn nhé!
Xem clip Tik Tok cách làm cơm chiên kiểu Nhật nhé!
Trên đây là cách làm cơm chiên kiểu Nhật vừa ngon vừa đơn giản mà Neu-edutop.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài nhé!
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cơm chiên kiểu Nhật giàu dinh dưỡng, ngon khó cưỡng tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.