Bạn đang xem bài viết Cách làm bao tử cá basa né sa tế thơm ngon, đổi vị cho ngày cuối tuần tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bao tử cá basa là một món ăn khá lạ và mới. Món ăn này được biến tấu khá đa dạng đặc biệt kết hợp cùng sa tế cay cay. Hãy cùng Neu-edutop.edu.vn học ngay cách làm món ngon này nhé bạn ơi!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
4 – 5 người
Nguyên liệu làm bao tử cá basa né sa tế
- 600g bao tử basa
- 20g hành tím băm
- 20g tỏi băm
- 20g sả băm
- 4 đầu hành lá
- 1 củ hành tây
- Gia vị: Giấm, muối, đường, nước mắm, tiêu, tương ớt, tương cà, sa tế, bơ thực vật
Cách làm bao tử cá basa né sa tế
Bước 1 Sơ chế bao tử
Bạn cho bao tử vào bóp với 1 muỗng muối và 50ml giấm trong 5 phút sau đó bạn rửa sạch, để ráo.
Lưu ý: Bạn có thể trụng sơ bao tử với nước sôi 5 phút rồi ngâm trong nước đá 20 phút để loại bỏ hết vị tanh.
Bước 2 Ướp bao tử
Bạn nêm gia vị theo công thức: 20g hành tím băm, 20g tỏi băm, 20g sả băm, 50g đường, 50ml nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng tương cà, 2 muỗng tương ớt, 150g sa tế. Tiếp theo bạn trộn đều cho bao tử ngấm gia vị 15 phút.
Bước 3 Xào bao tử sa tế
Bạn cho chảo gang lên bếp, đổ 50g bơ vào. Khi bơ đã dậy mùi thơm, bạn cho 4 đầu hành lá, 1 củ hành tây đã thái trái cau, 1 quả ớt sừng đã cắt rồi cho tiếp bao tử ướp xong xào đến khi chín tái. Vậy là món bao tử basa sa tế đã hoàn thành rồi đó.
Thành phẩm
Bao tử cá basa giòn giòn hòa quyện cùng với vị sa tế đậm đà cay cay, mùi thơm của rau tạo nên hương vị thật khó cưỡng. Chấm 1 miếng bánh mì vào nước sốt hay ăn cùng với cơm cũng đều ngon tuyệt.
Vậy là Neu-edutop.edu.vn đã giới thiệu đến bạn cách làm món bao tử cá basa khá mới lạ này. Còn chần chờ gì nữa mà không lăn ngay vào bếp làm món ngon này nào bạn ơi!
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bao tử cá basa né sa tế thơm ngon, đổi vị cho ngày cuối tuần tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.