Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh quai chèo (Quẩy thừng) giòn rụm cực ngon đơn giản tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Những chiếc quẩy thừng hấp dẫn như thế mà cách làm chúng lại cực kỳ đơn giản chỉ với vài bước. Cùng Neu-edutop.edu.vn vào bếp làm món bánh này ngay thôi nào!
Cách làm bánh quai chèo
Chuẩn bị
15 phútChế biến
35 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm bánh quai chèo
-
200g bột nếp
-
100g bột gạo
-
120g đường
-
1 quả trứng gà
-
1 ống hương vani
-
2g muối
-
160ml nước ấm
-
Dầu ăn
Mẹo hay: Bạn có thể dễ dàng tìm mua các nguyên liệu như bột nếp, bột gạo, đường, trứng, dầu ăn,… ở bất kỳ đâu từ các chợ, cửa hàng tạp hoá cho đến các siêu thị lớn.
Cách làm bánh quai chèo
Bước 1 Trộn bột
Bạn cho lần lượt 200g bột nếp, 100g bột gạo, 20g đường, 1 muỗng canh dầu ăn vào 1 cái tô lớn sau đó trộn đều. Tiếp theo đập 1 quả trứng gà cho vào chén, cho thêm 2g muối và 1 ống hương vani, đánh đều trứng gà rồi đổ vào phần bột vừa nãy.
Cuối cùng, bạn cho 160ml nước ấm khoảng 70 – 80 độ C vào hỗn hợp bột và sang công đoạn nhào bột.
Mẹo hay: Trứng gà sẽ làm cho bánh có màu vàng đẹp mắt và thơm ngon hơn.
Bạn có thể tăng giảm lượng bột tùy theo số người ăn nhưng nhớ là phải theo tỉ lệ là 2 bột nếp, 1 bột gạo nhé.
Bước 2 Nhào bột
Rửa tay thật sạch và tiến hành nhào bột. Nhào bột đều tay đến khi nào bột không còn dính và vón cục là được. Sau đó bạn đậy nắp lại và để bột nghỉ trong vòng 30 phút.
Mẹo hay: Bột nhào đạt chuẩn sẽ mịn màng và căng bóng, sờ vào có cảm giác đàn hồi.
Bước 3 Tạo hình bánh
Dùng 1 ít bột gạo thoa đều lên thớt và tay để tạo hình bánh không bị dính. Lấy bột một lượng vừa đủ, dùng tay lăn bột thành 1 đoạn dài hơn 1 gang tay. Gập đôi lại và xoắn 2 bên vào nhau để tạo hình dây thừng. Làm tương tự như vậy với số bột còn lại.
Bước 4 Chiên bánh
Cho dầu vào chảo một lượng vừa đủ để ngập hết phần bánh quẩy, đun sôi dầu. Sau khi dầu sôi ta cho bánh vào chiên với lửa nhỏ đến khi bánh vàng đều thì tắt bếp. Vớt bánh ra và để cho ráo dầu.
Mẹo hay: Bạn nên chiên với lửa nhỏ để bánh giòn đều từ trong ra ngoài, sau khi bánh đã chín vàng hết bạn mới chiên với lửa lớn để tránh bánh bị ngấm dầu.
Bước 5 Ngào đường
Bạn cho 100g đường vào chảo cùng 30ml nước rồi đun cho đường tan chảy. Khi đường tan chảy hết và bắt đầu xuất hiện những bọt khí thì ta cho phần bánh quẩy đã chiên vào. Đảo đều tay đến khi nào đường bám đều hết vào bánh thì tắt bếp. Lấy bánh ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu là hoàn thành.
Lưu ý: Bánh quẩy nếu ăn không hết thì bạn có thể cho vào trong lọ hoặc túi kín để bảo quản và dùng được trong một tuần.
Bước 6 Thành phẩm
Ăn một miếng bánh quai chèo, uống một miếng trà thì ngon còn gì bằng phải không nào. Những chiếc bánh vàng ươm, giòn tan rôm rốp, độ ngọt vừa phải chắc chắn sẽ là một món ăn vặt cực thích cho gia đình.
Bánh quai chèo sẽ có khoảng 578 calo/100g, đây sẽ là lượng calo đủ để nạp năng lượng cho cơ thể vào mỗi buổi sáng. Do đó bạn có thể chế biến món bánh này cho cả nhà ăn sáng cũng phù hợp nha.
Bánh quai chèo là gì? Nguồn gốc bánh quai chèo
Bánh quai chèo hay còn gọi là bánh quẩy thừng là một món ăn vặt khá phổ biến ở Việt Nam. Bánh có hình dạng 2 sợi bột xoắn lại với nhau như dây thừng cột quai chèo nên tên gọi của bánh cũng bắt đầu từ đó.
Bánh quai chèo là một món bánh được làm từ bột gạo và bột nếp, có nguồn gốc từ món Mahua của Trung Quốc.
Vừa rồi là cách làm quẩy thừng (bánh quai chèo) cực dễ dàng mà Neu-edutop.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho món ăn vặt nhà mình nhé.
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh quai chèo (Quẩy thừng) giòn rụm cực ngon đơn giản tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.