Vị béo ngậy, thơm lừng của những chiếc bánh mousse sẽ khiến bất kỳ ai sau khi thưởng thức cũng thấy ngon miệng. Là một loại bánh khá “dễ tính” bởi bánh mousse có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như socola, matcha cho đến các loại hoa quả. Để giải nhiệt nắng nóng của mùa hè, bài viết dưới đây của chúng mình sẽ gợi ý cho bạn công thức làm bánh mousse cam đơn giản chỉ với 4 công đoạn cực dễ dàng.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Dưới đây là những nguyên liệu cơ bản để làm món bánh mousse cam hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu phần đế bánh:
Nguyên liệu làm phần mousse cam
Nguyên liệu cho phần thạch cốt bánh:
Ảnh: sưu tầm
2. Hướng dẫn chi tiết các bước làm bánh mousse cam
Tuy cách làm bánh mousse cam khá đơn giản thế nhưng lại đòi hỏi thời gian để làm đông bánh. Với công thức mà Blog chúng mình gợi ý dưới đây bạn sẽ có thể dễ dàng trổ tài ngay trong gian bếp của mình.
Công đoạn 1: Hướng dẫn làm phần đế bánh
Ảnh: sưu tầm
Công đoạn 2: Làm phần thạch ở giữa cốt bánh và lớp bên trên bánh
Công đoạn 3: Làm phần kem mousse
Ảnh: sưu tầm
Công đoạn 4: Hoàn thiện bánh
3. Thành phẩm sau khi hoàn thiện
Bánh mousse cam có cách làm khá đơn giản. Sau khi đã để trong tủ lạnh chờ bánh đông lại, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt thành các miếng vừa ăn. Bánh có vị chua nhẹ và hương thơm đặc trưng của cam vàng. Phần kem mousse mềm lạnh, không bị cứng. Ở giữa là lớp thạch cam lạ miệng.
Ảnh: sưu tầm
4. Mẹo khi làm bánh mousse cam
Nếu lần đầu bạn thử trổ tài với món bánh thơm ngậy, hấp dẫn này thì đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây:
Bánh mousse cam với vị ngọt, chua thanh từ những trái cam chín mọng sẽ là một món tráng miệng thơm ngon trong mùa hè này. Cùng bắt tay vào chế biến để cả nhà cùng thưởng thức nào!
Đăng bởi: Hải Yến
Từ khoá: Cách làm bánh mousse cam đơn giản, mát lạnh chỉ với 4 bước
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm bánh mousse cam đơn giản, mát lạnh chỉ với 4 bước của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.