Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh mì hoa cúc socola thơm ngon, dai mềm đơn giản tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
40 phútChế biến
30 phútDành cho
1 – 2 người
Bánh mì hoa cúc xuất xứ từ Pháp, có hàm lượng bơ rất nhiều làm cho bánh thơm, dai dai và mềm. Bánh mì hoa cúc còn có thể biến hóa thành bánh mì hoa cúc socola, có thể được sử dụng cho các bữa ăn và rất được ưa thích. Hôm nay Bách hóa xanh sẽ cùng bạn tìm hiểu công thức cho món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc socola
- 15 gam bột cà phê
- 75ml sữa tươi không đường
- 290 gram bột bánh mì
- 15gam bột cacao
- Đường, muối, men nở, vani, bơ động vật
- Trứng gà
- Hạnh nhân cắt thành lát mỏng
- 75g Kem tươi (35% béo)
Cách làm bánh mì hoa cúc socola
Bước 1 Trộn bột
Cho 15 gam cà phê vào 75 ml sữa ấm, khuấy đều hỗn hợp. Tiếp theo, cho 75 gam kem tươi (35% béo) vào hỗn hợp trên, tiếp tục khuấy đều.
Cho 15 gam bột ca cao, 70 gam đường; ½ thìa cà phê muối đã được chuẩn bị sẵn vào 290 gam bột bánh mì và trộn đều.
Cho 6 gam men nở, hỗn hợp cà phê, sữa ấm và kem sữa đã được pha trước đó, 2 quả trứng gà, ½ thìa cà phê vani, trộn đều để được hỗn hợp bột ướt.
Mẹo hay
Khi đánh trứng gà, bạn đánh tan trứng, không đánh bông trứng nhé. Đồng thời, bạn nên dùng ray khi cho ca cao vào bột bánh mì nhằm giúp loại bỏ những hạt ca cao còn lớn, giúp bột bánh mịn hơn.
Sau khi trộn đều tất cả nguyên liệu, bạn hãy để bột nghỉ ngơi trong vòng 20 phút nhé. Dùng khăn hoặc bọc thực phẩm để đậy bột.
Sau thời gian ủ bột, cho từ từ 50 gam bơ động vật vào bột. Dùng máy trộn bột và trộn đều hỗn hợp. Tiến hành nhồi bột bằng tay hoặc bằng máy, nhồi đến khi bột mịn, kéo màng mỏng không bị rách.
Lưu ý
Bạn phải dùng thìa để vét bột dưới đáy để đảm bảo bột và bơ được hòa quyện. Khi nhồi bột, bạn tránh nhồi quá đà, vì có thể làm cho bột nhão.
Bước 2 Ủ bột
Định hình khối bột thành khối tròn, sau đó đặt khối bột vào một âu lớn. Dùng khăn ẩm hoặc bọc thực phẩm để ủ. Khi ủ bột nên để bột ở nơi ấm áp khoảng 30°C cho đến khi bột nở gấp đôi.
Sau khi bột nở gấp đôi, ấn nhẹ cho các bọt khí thoát ra. Tiếp đó, nhồi bột bột nhẹ nhàng lại khoảng 1-2 phút.
Bước 3 Tạo hình
Sau khi nhồi cho bột trở nên “thư giãn” hơn, chia khối bột thành 3 phần bằng nhau.
Lăn từng khối bột có hình dạng tròn dài và tiến hành thắt bím hoặc hình zigzag,… tùy theo sở thích của bạn.
Mẹo hay
Khi lăn tạo hình nên thực hiện thao tác tay nhanh để tránh bơ trong bột chảy các bạn nhé!
Bước 4 Nướng bánh
Quét bơ mỏng vào khuôn, sau đó phủ một lớp bột mỏng vào đều khuôn. Bạn lưu ý khi bột đã đều khuôn thì phải gõ cho bột thừa trong khuôn rơi hết ra ngoài nhé.
Cho khối bột vừa được tại hình vào khuôn trên, tiếp theo ủ bột thêm cho đến khi bột nở 80%.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 175°C, bật chế độ 2 lửa.
Đánh tan 1 quả trứng gà, nhẹ nhàng quét lên mặt bánh một lớp trứng đánh tan, cho thêm 20 gam hạnh nhân lát lên trên.
Nướng bánh ở nhiệt độ 175°C trong thời gian khoảng 25-30 phút.
Thành phẩm
Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong bánh mì hoa cúc socola rồi, bánh có mùi vị đặc trưng của bơ kết hợp cùng socola thơm lưng, mặt bánh vàng sậm hơi nâu nâu đẹp mắt. Ruột bánh mềm, mịn, dai tạo nên một chiếc bánh hoàn hảo để chiêu đãi gia đình vào ngày cuối tuần.
Trên đây là công thức để làm món bánh mì hoa cúc socola thơm ngon đơn giản, nếu bạn thấy thích thì hãy thử vào bếp và cùng làm bánh cho cả nhà nha!
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh mì hoa cúc socola thơm ngon, dai mềm đơn giản tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.