Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bánh tráng đang sốt rần rần trên mạng tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Một tài khoản Facebooker đã chia sẻ cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc bằng bánh tráng vào nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) vào lúc 7h20 ngày 2/4. Sau 1 ngày chia sẻ thì bài viết này đã thu về với hơn 17.000 lượt yêu thích, gần 3000 lượt bình luận và gần 3000 lượt chia sẻ.
Anh chàng này đã chia sẻ rằng, “Bánh tráng dạo gần đây em thấy mọi người hay làm bánh cuốn, bánh lụi, bánh tráng nướng. Nay em giới thiệu mọi người món mới làm từ bánh tráng rất nhanh và đơn giản, có thể làm lúc rảnh ở nhà.
Trong lúc tình cờ em phát hiện bánh tráng cuốn lại ăn giống bánh gạo, nên em quyết định làm thử và kết quả vô cùng bất ngờ mọi người ơi! Bánh vừa dai dai dẻo dẻo ăn rất thích và quan trọng hơn là thời gian làm cực kì nhanh, chỉ 20 phút thôi là đã có ăn. Không phải pha bột, hấp bột, đập nhồi tạo hình các kiểu nữa!”.
Xem ngay video Cách làm BÁNH GẠO TOBOKKI bằng BÁNH TRÁNG siêu dễ ngay tại nhà
Tham khảo thêm: 3 cách làm Tokbokki (Hàn Quốc) thơm ngon, đơn giản tại nhà
Nguyên liệu
-
1 bịch bánh tráng Safoco (bánh dày, thích hợp để làm món này)
-
Tương ớt, tương cà, bơ
-
Ớt bột Hàn Quốc, 1 ít ớt khô
-
Xúc xích, trứng cút, chả cá,…
-
Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm
Cách thực hiện
Đầu tiên, bạn lấy bánh tráng và nhúng vào nước, nhúng 1 lần 5 miếng bánh (có thể tăng giảm tùy thích), nhúng ngập nước và cho ra đĩa để khoảng 3 phút rồi bắt đầu cuộn tròn chặt lại.
Sau đó, dùng dao cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn.
Để làm nước sốt thì bạn đặt một cái chảo lên bếp, cho vào đó một ít tương cà, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, một ít bơ, một ít nước lọc, nêm gia vị vừa ăn, rồi cho bánh gạo vào nấu khoảng 3 phút.
Thành phẩm
Cho thêm xúc xích, chả cá,… mọi thứ mà các bạn thích rồi lấy ra ăn nóng thôi nào!
Vậy là chỉ với một bài cách đơn giản thôi mà chúng ta đã có ngay món bánh gạo cay Hàn Quốc rồi. Cách làm này thì phù hợp với bạn nào đang thèm món bánh gạo cay nhưng lại lười đi ra ngoài. Cám ơn bạn Đức đã chia sẻ cách làm bánh gạo đầy thú vị này.
Bạn sẽ quan tâm:
-
Cách làm tokbokki phô mai chuẩn Hàn Quốc mời bạn bè cùng xơi
-
Cách làm bánh gạo Tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc
-
Review các loại bánh gạo Tokbokki Yopokki
Kinh nghiệm hay Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bánh tráng đang sốt rần rần trên mạng tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.