Có lẽ bạn đọc đã quá quen thuộc với cách làm bánh cuốn bằng phương pháp thông thường, chứ chưa thử làm bánh cuốn nóng bằng lò vi sóng đúng không nào? Bài viết dưới đây chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món ăn này bằng nồi chiên không dầu. Cùng xem qua bài viết dưới đây để biết thêm về cách làm bạn nhé!
Bánh cuốn nóng – Món ngon cho mỗi bữa sáng
Cách làm bánh cuốn nóng
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột gạo tẻ (150g) Bột năng (40g) Tôm nõn hoặc tôm băm nhuyễn Rau xà lách Vài quả trứng gà
Gia vị gồm dầu ăn, muối, nước tương, hành, gừng.
Hướng dẫn làm
Cách làm bánh cuốn nóng đơn giản
Trộn hỗn hợp bột gạo tẻ, bột năng cùng 1 thìa muối, cho khoảng 250g nước lọc vào trộn đều. Quét dầu ăn dưới đáy khuôn, múc 2 thìa bột đã trộn vào dàn đều, thêm tôm rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín.
Để khuôn bột vào lò vi sóng 2 phút sau đó lấy ra, đổ trứng đã đánh đều lên trên, xếp rau xà lách vào rồi tiếp tục bọc lại và cho vào lò vi sóng thêm 2 phút nữa. Dùng thìa khéo léo cuộn bánh lại. Làm tương tự với phần nguyên liệu còn lại.
Với phần nước chấm, bạn băm nhỏ gừng, hành lá và tỏi rồi cho lên chảo nóng, thêm nước tương, dầu hào cùng chút bột năng và nước lọc. Đun sôi thì cho ra chén để nguội, khi ăn chỉ cần rưới lên đĩa bánh cuốn hoặc chấm trực tiếp đều ngon.
Tin được không, lò vi sóng làm được cả bánh cuốn mềm ngon ngất ngây
Với cách làm bánh cuốn nóng bằng bột pha sẵn, đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian. Còn ngại gì mà không vào bếp và làm ngay một bữa sáng cho gia đình.
Với cách làm đơn giản mà chúng mình vừa giới thiệu qua bài viết trên đây hi vọng mọi người sẽ thật hiện thành công món ăn này và có một bữa ăn thật ngon miệng.
Đăng bởi: Trường Vũ Văn
Từ khoá: Cách làm bánh cuốn bằng lò vi sóng đơn giản
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm bánh cuốn bằng lò vi sóng đơn giản của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.