Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản tại nhà tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh chuối Thái Lan là một loại bánh có hương vị béo thơm được nhiều người yêu thích mà lại có cách làm đơn giản. Chính vì vậy, hãy vào bếp cũng Neu-edutop.edu.vn để thực hiện món ăn này.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
60 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu làm bánh chuối Thái Lan
-
3 trái chuối
-
4 quả trứng gà
-
280gr bột mì
-
25gr bơ lạt
-
40gr sữa đặc
-
Gia vị: Dầu ăn, muối, đường
-
Dụng cụ: Chảo, cây đánh trứng, rây lọc, tô
Mẹo hay
Cách chọn mua chuối ngon
Để mua được chuối ngon, bạn nên chọn những trái cho kích thước vừa phải, không nên chọn những quả có kích thước quá to hoặc quá nhỏ.
Bạn chọn những quả chuối chín có phần vỏ có lốm đốm thâm đen và vỏ bám sát vào thân, tỏa hương thơm.
Cách chọn trứng tươi ngon
Để chọn được trứng tươi ngon, bạn nên chọn trứng có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm.
Khi bạn sờ vào vỏ trứng thì có cảm giác sần sùi, hơi nhám.
Bạn cầm trứng và lắc lên tai, nếu có tiếng động thì đó là trứng để lâu ngày.
Cách làm bánh chuối Thái Lan
Bước 1 Trộn bột
Bạn cho 1 quả trứng gà, 10gr bơ lạc đã đun chảy, 40g sữa đặc, 100ml nước lọc, ¼ muỗng canh muối, 30gr đường vào một cái tô rồi đánh tan hỗn hợp.
Sau đó, bạn cho 280gr bột mì lên rây rồi cho vào hỗn hợp và trộn đều một lần nữa.
Bước 2 Nhào bột
Bạn rải 1 ít bột mì ra bàn, sau đó bạn cho hỗn hợp bột ở bước 1 ra bàn nhào cho đến khi bột hết dính vào tay. Sau đó, bạn chia bột thành 4 phần bằng nhau rồi vo lại thành hình tròn.
Kế tiếp, bạn cho 4 viên bột vo tròn vào tô rồi rót dầu ăn ngập viên bột và ủ trong 2 đến 3 tiếng.
Bước 3 Chiên bánh
Chuối bạn lột vỏ rồi cắt lát vừa ăn.
Bạn cho 3 quả trứng còn lại vào tô rồi đánh đều, sau đó cho lượng chuối đã cắt lát vào trộn đều.
Sau khi bột đã ủ xong, bạn lấy bột ra rồi cán mỏng. Kế tiếp, bạn cho bơ vào chảo đã nóng sẵn rồi cho bột đã được cán mỏng vào ở mức lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp chuối trứng vào giữa miếng bột.
Bạn dùng phới gấp 4 góc miếng bột tạo thành hình vuông rồi chiên vàng đều 2 mặt bánh là hoàn thành.
Tham khảo: Cách làm bánh chuối chiên giòn bằng bột mì không cần bột gạo
Thành phẩm
Bánh chuối Thái Lan có màu vàng thật bắt mắt và hấp dẫn, bánh có lớp vỏ mềm cùng với nhân bánh có vị béo bùi mang lại cảm giác ngon miệng. Bánh còn có hương thơm thoang thoảng của bơ, trứng và chuối hòa quyện vào nhau. Ngoài ra, để bánh được ngon hơn bạn có thể cho thêm socola tan chảy hoặc sữa đặc, phô mai.
Tham khảo thêm: 6 cách làm bánh chuối nướng béo thơm, ngon ngất ngây tại nhà
Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình cách làm bánh chuối đúng vị Thái Lan vừa béo thơm vừa dễ làm nữa nhé! Bạn có thể tham khảo thêm tổng hợp 3 cách làm bánh chuối hấp tại nhà thơm ngon béo ngậy để làm tại nhà
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm béo tại nhà
>> 2 cách làm bánh chuối chiên thơm ngon, giòn rum tại nhà
>> Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo ngon ngọt
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản tại nhà tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.