Bạn đang xem bài viết ✅ Cá nấu bỗng rượu ✅ tại website Neu-edutop.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.
Nguyên Liệu
- Cá 1 con. Có thể dùng cá quả, cá mè, rô phi, cá trắm
- 3 nhánh riềng, 3 nhánh xả, 3 củ nghệ tươi
- 3 miếng Đậu hũ
- Rau thơm: thì là, hành. Với món này càng nhiều hành sẽ càng ngon. Riêng với thì là cho mức vừa phải để tránh không bị đắng
- Bỗng rượu. Đây là nguyên liệu quan trọng nhất để tạo nên món ăn này nhé
- 3 trái cà chua
- Gia vị : mắn,muối. Hạt mêm, mì chính và tiêu
Các bước
- Cá làm sạch vảy, bỏ ruột và cắt khúc vừa ăn. Lưu ý không nên cắt khúc quá nhỏ dễ bị nát trong quá trình nấu.
- Riềng, sả, nghệ rửa sạch giã nát
- Cho cá vào nồi, đổ tất cả riềng, sả, nghệ đã giã nát vào. Thêm chút dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt vào chung.
- Cà chua thái múi, cho chung vào với nồi ướp cá. Thêm 1 chút thì là, hành vào.
- Tiếp tục nêm vào 1 muỗng canh bỗng rượu. Khi ướp chúng ta chỉ nên cho 1 mức độ vừa phải, đến khi nấu chín cho tiếp 1 lần nữa mới giữ được vi thơm, ngọt của cá, và vị chua của bỗng rượu.
- Ướp cá trong vòng 30 phút cho cá ngấm đều các gia vị.
- Các bạn có thể cho nước lạnh vào nồi cá nấu ngay từ đầu, hoặc đun sôi rồi chế nước đun sôi vào nồi đều được. Tiếp tục đun thêm 30 phút nữa cho cá chín và ngấm đều gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cho đậu phụ đã thái miếng vào nồi, đun sôi lại. Lưu ý không nên cho đậu phụ vào sớm sẽ khiến đậu bị khô, không còn béo nữa nhé.
- Tiếp tục cắt hành thị là tầm 5cm, cho hết hành, thì là đã cắt khúc vào. Nên cho phần củ hành vào trước để hành chín nhé. Tiếp tục thêm 1 muỗng canh bỗng rượu vào.
Đăng bởi: Kiều Nguyễn
Từ khoá: Cá nấu bỗng rượu
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cá nấu bỗng rượu của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.