Bạn đang xem bài viết Biết được điều này, bạn sẽ không bao giờ bỏ vỏ quýt mỗi khi ăn nữa tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Vỏ quýt chứa 1 lượng tinh dầu khiến nó có mùi thơm, nhưng vị lại the đắng, nếu ăn trực tiếp sẽ cảm thấy không được ngon miệng cho lắm. Nhưng lợi ích của nó với sức khỏe thì thật dồi dào.
Được biết đến là trái cây giàu vitamin C, nhưng nhiều người chưa biết, giá trị của vỏ quýt còn cao hơn cả phần thịt quả. Vỏ quýt không chỉ chứa vitamin C mà còn có kali, nhiều chất phytochemical khác nhau như limonene, bioflavonoids…
Theo ThS.BS Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Quân đội Trung ương 108), vỏ các loại trái cây như cam, chanh, quất, nhất là vỏ quýt có thể chữa được nhiều bệnh như đầy hơi, chán ăn, đau bụng, nôn mửa,…
Giúp phòng chống ung thư
Các hợp chất chống oxy hóa có trong vỏ quýt được tăng cường tác động trong cơ thể nhờ lượng vitamin C tự nhiên trong loại quả này.
Chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi bất cứ các thiệt hại nào gây ra cho các tế bào, là nguồn cơn gây bệnh ung thư.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Một nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Khoa học Đời sống, vỏ cam quýt có chứa các flavonoid hiệu quả ngăn ngừa bệnh tiểu đường nhờ giảm bớt mức độ chất béo trung tính trong huyết thanh và cholesterol trong cơ thể.
Giúp giảm cholesterol xấu
Sự hiện diện của các flavonoid trong vỏ cam quýt cũng giúp cơ thể giảm mức cholesterol. Kết quả đã được nghiên cứu và công bố trên Tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm.
Nếu bạn muốn tăng cường và cải thiện sức khỏe tim mạch, vậy hãy dùng thêm vỏ quýt trong chế độ ăn của mình.
Cải thiện tiêu hóa
Các hợp chất limonene trong vỏ quýt hỗ trợ việc kiềm chế ợ nóng và giảm các vấn đề về dạ dày như trào ngược axit.
Nếu bạn hay gặp chứng khó tiêu, ợ nóng, viêm dạ dày… thêm vỏ cam quýt vào chế độ ăn sẽ giúp cải thiện rất tốt tình trạng sức khỏe của hệ tiêu hóa.
Cách thêm vỏ quýt vào chế độ ăn hàng ngày
- Cách dễ dùng nhất là phơi sấy khô để pha trà uống hằng ngày. Hoặc dùng vỏ quýt làm mứt cũng rất ngon đấy.
- Người ta cũng cắt sợi vỏ quýt tươi để thêm vào món salad, trái cây dằm, yaourt đá, hoặc xay chúng cùng với các món sinh tố…
- Thêm 1 chút vỏ quýt vào các món bánh ngọt, bánh nướng, hương vị bánh sẽ thơm ngon rõ rệt và cũng là cách trang trí thêm bắt mắt cho các món ăn vặt.
Tham khảo: Quýt có bao nhiêu loại? Tác dụng và cách chọn quýt ngon
Với bằng đó lợi ích thì hẳn không nên ăn quýt lột bỏ vỏ rồi! Hãy chọn quýt ngon, quýt sạch và giữ lại phần vỏ của nó để thêm vào chế độ ăn uống, bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi nhiều nguy cơ bệnh tật.
Nguồn: Báo điện tử Dân trí, Boldsky
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Biết được điều này, bạn sẽ không bao giờ bỏ vỏ quýt mỗi khi ăn nữa tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.