Bạn đang xem bài viết Bí quyết nấu canh khổ qua dồn thịt không bao giờ bị đắng tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
3-4 người
Canh khổ qua nhồi thịt là món canh thanh mát và là những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên vị đắng của khổ qua khiến cho nhiều người hoặc bé yêu nhà bạn không ăn được. Nếu khử đắng sai thì sẽ làm mất đi hương vị cũng như dưỡng chất của khổ qua.Thật đau đầu quá phải không các mẹ? Không sao đâu hôm nay Neu-edutop.edu.vn sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu canh khổ qua không bị đắng nhé!
Nguyên liệu làm canh khổ qua dồn thịt
-
200g thịt heo xay (nên chọn thịt có chút mỡ sẽ ngon hơn)
-
4 trái khổ qua
-
Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt
-
Hành lá, ngò rí
Cách nấu canh khổ qua dồn thịt không bị đắng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khổ qua mua về các bạn cắt 2 đầu, rạch một đường dọc trên thân khổ qua rồi dùng muỗng cạo sạch phần ruột nằm sát tận cùng bên trong và rửa sạch, để ráo.
Chần khổ qua trong nước sôi trong vòng 30 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào nước lạnhđể khử đi vị đắng của khổ qua
Mẹo hay
– Ngoài cách chần với nước sôi thì bạn có thể rửa khổ qua thật sạch với nước muối bên trong và bên ngoài là sẽ hết tanh. Bạn cũng có thể chà xát đường vào bên trong ruột trái khổ qua.
– Bạn không chần quá lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng.
– Ngoài cách trên còn nhiều cách khác nữa bạn tham khảo trong bài viết Cách sơ chế khổ qua không lo bị đắng.
Bước 2 Ướp thịt và nhồi thịt
Ướp thịt với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đầu hành rồi trộn đều lên và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 10 phút. Nếu chưa chế biến ngay bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt thấm gia vị hơn.
Sau đó hãy nhồi thịt vào khổ qua, nén thật chặt 2 đầu để thịt không bị rớt ra ngoài. Sau đó bạn dùng cọng hành lá đã được trụng chín cột chặt vào thân khổ qua để cố định.
Bước 3 Nấu canh
Đun 1.5 lít nước lọc rồi, đợi nước sôi sủi tăm thì cho khổ qua vào nấu trong khoảng 10 phút. Khi nấu không đậy nắp để tránh làm khổ qua bị vàng.
Nêm nếm cho vừa miệng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê hạt nêm.
Thành phẩm
Múc canh ra rồi cho hành lá cắt khúc, ngò rí và một ít tiêu lên và món ăn đã hoàn thành rồi. Với canh khổ qua nấu theo cách này đảm bảo vị đắng sẽ giảm đi rất nhiều, chỉ còn lại vị ngọt thanh rất dễ ăn nên ai cũng có thể ăn được, chấm kèm với nước mắm ớt là đảm bảo “số dzách”!
Vậy là món canh khổ qua của chúng ta đã hoàn thành rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để làm ngay món ăn này cho gia đình mình ngay nào. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Lợi ích của khổ qua:
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là một loại rau củ phổ biến và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Theo bác sỹ Ngô Văn Tuấn trên trang Sức khỏe & Đời sống, khổ qua là một vị thuốc quý với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giúp kháng khuẩn, hạ đường huyết, chống oxy hóa và còn có khả năng chống ung thư.
Xem Clip Tiktok làm canh khổ qua không bị đắng:
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết nấu canh khổ qua dồn thịt không bao giờ bị đắng tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.