Nhắc đến ẩm thực Singapore chúng ta không thể nào bỏ quên “đặc sản” bánh mì Kaya Toast đơn giản mà ngon khó cưỡng.
Du lịch Singapore ngoài việc vi vu đến các địa điểm nổi tiếng như Garden by the Bay, khách sạn Marina Bay Sands, Universal,… thì cũng không nên bỏ lỡ những món ăn hấp dẫn tại đây. Còn gì tuyệt vời hơn là bắt đầu với một bữa sáng điển hình cùng bánh mì kaya toast.
Bánh mì Kaya Toast có gì đặc biệt?
Singapore là một quốc gia có sự giao thoa văn hóa giữa nhiều quốc gia khác nhau. Vì vậy, bánh mì kaya toast cũng là một sự kết hợp hài hòa giữa nền ẩm thực Á-Âu. Vỏ bánh sử dụng bánh sandwich phương Tây, phần nhân lại mang đậm phong cách ẩm thực châu Á với nước cốt dừa, lá dứa hòa quyện cùng nước sốt trứng lòng đào béo ngậy vô cùng hấp dẫn.
Bánh mì kaya toast. Ảnh: pinterest.co.uk
Bánh mì kaya toast hội tụ đầy đủ những tinh hoa ẩm thực Singapore. Với vẻ ngoài đơn giản, dễ chế biến nhưng lại chinh phục được các tín đồ ẩm thực bới chính sự mộc mạc đó. Lớp vỏ giòn rụm, nhân mứt kaya ngọt kết hợp cùng nước sốt xì dầu, trứng lòng đào thần thánh thực sự sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại khi thưởng thức món ăn này.
Kaya toast thường được dùng cùng cà phê đen (kopi). Ảnh: sbs.com.au
Một bữa sáng điển hình tại Singapore chính là bánh mì kaya toast thưởng thức cùng cà phê (kopi) hoặc trà (teh).
Ăn bánh mì kaya toast ở đâu?
Ya Kun Kaya
Ya Kun Kaya có đến hơn 40 cửa hàng tọa lạc tại hầu hết các trung tâm mua sắm lớn tại Singpaore. Nơi đây được bày trí theo phong cách cổ điển tạo cảm giác gần gũi khi bước vào. Bánh mì kaya toast tại quán được chế biến theo cách truyền thống bằng bếp than, vì vậy khi ăn bạn sẽ thấy phần vỏ hơi cháy xém nhưng lại rất thơm, giòn.
Bánh mì kaya toast tại Ya Kun Kaya. Ảnh: gotomalls.com
Bánh mì của Ya Kun Kaya thường được phục vụ theo combo cùng cà phê và trứng luộc mềm với giá chỉ từ 50.000-100.000 đồng.
Killine Kopitiam
Killine Kopitiam là chuỗi bánh mì kaya toast lớn thứ 2 tại Singapore với hơn 20 cửa hàng trên toàn quốc. Nơi đây được thành lập từ năm 1919, đã có tuổi đời hơn 100 năm. Killine Kopitiam gây ấn tượng bởi hương vị cà phê Hải Nam mạnh mẽ, được ông Ah Gong đã dành 54 năm cuộc đời để pha chế. Ngoài ra, bánh mì kaya toast tại đây cũng được chế biến rất ngon, có vị ngọt vừa phải và sốt trứng xì dầu vô cùng hấp dẫn. Killine Kopitiam cũng có chi nhánh tại sân bay Changi, vì vậy bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này trước khi nói lời tạm biệt đảo quốc sư tử.
Killine Kopitiam. Ảnh: @yaops
Nanyang Cafe
Nanyang Cafe là một cửa hàng trẻ trung, mang phong cách mới mẻ, khác biệt hoàn toàn với các cửa hàng khác tại Singapore. Thay vì sử dụng bánh sandwich thì tại đây lại dùng loại bánh mì ciabatta của Ý để tạo ra phiên bản khác cho kaya toast.
Nanyang Cafe sử dụng bánh mì Ý tạo nên nét độc đáo cho món ăn. Ảnh: @Clintonmayer10
Hai món best-seller tại đây có thể kể đến Orange Kaya và Green Kaya. Với lớp vỏ ngoài giòn, bên trong ẩm, mềm, thêm một chút vỏ cam caramel độc đáo cùng hương vị không quá ngọt chính là vũ khí chinh phục mọi thực khách. Bánh mì kaya toast tại đây thường dùng kèm cà phê đen hoặc cà phê sữa. Mức giá cho các combo của quán cũng chỉ từ 100.000 đồng.
Ah Seng Coffe
Ah Seng Coffe là một quán cà phê đã có tuổi đời trên 50 năm. Bánh mì kaya toast tại đây thì hoàn toàn khác biệt với các cửa hàng khác. Sở hữu vẻ ngooài không đẹp mắt với màu caramel khá đậm, phần bánh thì hơi méo, song bạn sẽ phải bất ngờ khi thưởng thức. Vỏ bánh được nướng truyền thống với than củi rất giòn, có mùi hun khói đặc trưng ăn cùng mứt kaya bí truyền của quán khiến hương vị trở nên hài hòa.
Kaya toast tại Ah Seng có vẻ ngoài không bắt mắt nhưng hương vị lại rất ngon. Ảnh: tidbitsmag.com
Hãy đến Ah Seng Coffe gọi một combo bánh mì kaya toast cùng cà phê đen nổi tiếng tại quán để bắt đầu một buổi sáng thật tuyệt vời khi du lịch Singapore.
Những món ăn sáng khác tại Singapore
Bánh gạo nước Chwee Kueh
Bánh gạo nước Chwee Kueh cũng là món ăn sáng được ưa thích tại Singapore. Bánh được làm từ gạo nếp sau đó hấp lên trong chiếc chảo nhiều lỗ chuyên dụng, mặt trên phủ thêm một lớp củ cải xào cay cực kỳ hấp dẫn. Không chỉ được dùng trong bữa sáng, bánh gạo Chwee Kueh còn là món khai vị bởi nó có vị cay cay, béo ngậy.
Bánh gạo nước cũng là một món ăn sáng đặc trưng bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Singapore. Ảnh: whattocooktoday.com
Bánh cà rốt Chai Tow Kway
Bánh cà rốt Chai Tow Kway được làm từ củ cải trắng, bột gạo được chiên giòn cùng trứng, cho thêm một chút hành tây, giá, tỏi băm để tăng thêm hương vị cho món ăn. Chai Tow Kway thường được dùng cùng nước ép dứa, dưa hấu trong bữa sáng. Bạn có thể ghé qua khu ẩm thực Makansutra Gluttons, trung tâm ẩm thực Newton Food Center, để thưởng thức món ăn này.
Bánh cà rốt Chai Tow Kway. Ảnh: kuli.com
Bánh cuốn Chee Cheong Fun
Bánh cuốn Chee Cheong Fun có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại được biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị của người dân đảo quốc sư tử. Phần vỏ bánh được tráng mỏng từ bột gạo nếp, phần nhân là hỗn hợp tôm, xá xíu, thịt bò ăn kèm nước tương chua ngọt đặc trưng của ẩm thực Singapore vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể ghé qua Chinatown Complex để thưởng thức món ăn này với giá chỉ từ 80.000 đồng/suất.
Bánh cuốn ăn cùng xì dầu vô cùng hấp dẫn. Ảnh: eatwahttonight.com
Bánh crepe Roti Prata
Roti Prata là món bánh làm từ bột mì nướng có nguồn gốc từ Ấn Độ. Tuy nhiên, khi du nhập sang Singapore, người dân nơi đây đã biến tấu món ăn này với công thức riêng khi cho thêm những gia vị truyền thống của Singapore vào. Ngoài ra, bánh roti tại đây còn ăn kèm thêm với súp đậu, cà ri, chocolate, kem, chuối hoặc phô mát. Địa điểm thưởng thức bánh Roti Prata ngon nhất chính là khu Little India.
Roti Prata thường ăn kèm cùng sốt đậu, cà ri. Ảnh: liveomg.com
Tùng Thiện (Tổng hợp)
Đăng bởi: Chuyên Vân
Từ khoá: Bánh mì Kaya Toast của Singapore: hồn châu Á bọc trong lớp vỏ Tây phương
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Bánh mì Kaya Toast của Singapore: hồn châu Á bọc trong lớp vỏ Tây phương của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.