Bánh măng bánh mận là 2 món đặc sản đặc biệt của xứ Huế. Hồi bé, mỗi lần được bà nội cho cùng đi ăn giỗ ở nhà bà con tôi vô cùng sung sướng. Ngồi xe xích lô ngắm phố phường, nhìn xe cộ ngược xuôi mà lòng tràn đầy niềm vui.
Thích thú khi được thưởng thức bánh đặc sản
Háo hức đi ăn cỗ ai cũng mong ngóng đến dĩa bánh tráng miệng. Đứa nhanh nhẩu chọn bánh huỳnh tinh, người hào hứng với bánh hạt sen, riêng tôi chỉ thích duy nhất chiếc bánh măng, bánh mận. Bởi hình thức chiếc bánh xinh đẹp, màu sắc sang trọng và bánh lại ngon tuyệt vời.
Bánh măng bánh mận – Đặc sản xứ Huế
Bánh măng
Bánh măng được làm bằng bột nếp, hòa quyện trong bột mịn màng là những sợi măng giòn mềm.
Nguyên liệu đơn giản, nhưng đòi hỏi người làm bánh phải tận tâm, khéo léo.
Cách làm bánh măng:
Bánh măng bánh mận – Đặc sản xứ Huế
Bánh mận
Bánh mận được làm bằng bột nếp, hòa quyện những sợi dừa trắng trong ngọt bùi giòn tan.
Cách làm bánh mận:
Cách gói bánh:
Thường xuất hiện trong các dịp tết lễ, cúng kỵ. Và như hình với bóng, hễ có bánh măng thế nào cũng có bánh mận song hành.
Bánh măng bánh mận – Đặc sản xứ Huế
Ngày nay, dù không còn phổ biến nhưng người Huế vẫn nhớ đến chiếc bánh măng, bánh mận ngon nổi tiếng một thời.
Đăng bởi: Xuân Tuyên
Từ khoá: Bánh măng bánh mận – Đặc sản xứ Huế
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Bánh măng bánh mận – Đặc sản xứ Huế của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.