Bạn đang xem bài viết 9 cách vắt nước cam nhanh và không bị đắng, chuẩn không cần chỉnh tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nước cam là món yêu thích của nhiều người nhưng khi tự làm ở nhà thì đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng nước cam bị đắng. Tại sao lại như vậy? Làm cách nào để vắt nước cam nhanh và không bị đắng? Cùng Neu-edutop.edu.vn lưu ngay những mẹo sau đây nhé.
Vắt nước cam bằng tay
Bước 1 Đầu tiên bạn dùng tay nắn quả cam với lực vừa phải để quả cam được mềm rồi dùng dao cắt theo chiều ngang và bỏ hết hạt.
Bước 2 Bạn cầm chắc nửa quả cam và vắt thật mạnh để ra hết nước cam là đã hoàn thành rồi.
Dùng đồ vắt nước cam
Nếu dùng đồ ép bằng tay, bạn làm theo các bước sau:
Bước 1 Bạn dùng tay nắn quả cam với lực vừa phải để quả cam được mềm rồi dùng dao cắt theo chiều ngang và bỏ hết hạt.
Bước 2 Bạn cho nửa quả cam lên phần múi vắt và xoay mạnh và dứt khoát. Làm tương tự cho nửa miếng cam còn lại.
Nếu dùng máy ép nước cam, bạn làm theo các bước sau:
Bước 1 Bạn cắt vỏ bên ngoài và cho nửa quả cam đã cắt vào máy ép
Bước 2 Dùng tay nhấn nhẹ thanh gạt xuống là đã có thể vắt cạn nước quả cam rồi.
Vắt bằng máy vắt cam
Ngoài đồ vắt cam bằng tay và máy ép nước cam thì chúng ta có thể dùng máy vắt cam với chức năng vắt cam không cần dùng sức, cam vắt hết nước và không bị đắng.
Bước 1 Đầu tiên cắt quả cam làm đôi theo chiều ngang. Cắm điện vào máy rồi đặt nửa quả lên phần múi vắt và nhấn nhẹ máy sẽ tự ép.
Lưu ý: Mỗi lần vắt, để tránh máy hoạt động quá tải bạn chỉ nên ấn máy trong 5 giây rồi bỏ tay ra chờ một lúc rồi ấn tiếp 5 giây đến khi vắt hết nước cam nhé.
Bước 2 Khi vắt xong bạn ngắt điện và tháo rời các bộ phận đem đi vệ sinh là đã hoàn thành.
Vắt nước cam bằng vỏ chai nước
Có 2 cách để vắt nước cam bằng vỏ chai nước.
Cách 1: Dùng miệng vỏ chai
Bước 1 Bạn dùng tay nắn bóp quả cam với lực vừa phải để quả cam được mềm. Sau đó bạn dùng phần miệng chai đã cắt ấn vào đầu cam rồi dán keo xung quanh miệng chai cho cứng lại.
Bước 2 Bạn dùng dao nhỏ (như dao cắt giấy) cắt 1 đường tròn trên quả cam theo đường bên trong miệng chai là nước cam đã dễ dàng chảy ra rồi.
Cách 2: Dùng chai nhựa
Bước 1 Bạn cần chuẩn bị 1 chai nhựa lớn loại 1.5 lít, một chai nhựa 500ml, 1 cây nhọn bằng kim loại, 1 cây nhọn bằng tre, 1 con dao. Bạn dùng dao cắt đôi ngay phần thân chai 1,5l.
Bước 2 Cho chai nhựa nhỏ hơn loại 500ml vào phần chai nhựa vừa cắt và cắt ngang chai nhựa 500ml như kích thước chai lớn.
Bước 3 Bạn úp miệng chai 500ml xuống phía dưới rồi dùng cây kim loại nhọn đâm xuyên ngay giữa qua các lớp vỏ chai là có thể vắt nước cam rồi.
Vắt bằng cốc thủy tinh
Bước 1 Bạn chuẩn bị 1 chiếc cốc thuỷ tinh, lưu ý bạn nên chọn chiếc cốc có phần đáy cốc nhiều góc cạnh để dễ vắt cam hơn nhé.
Bước 2 Bạn cắt quả cam làm đôi theo chiều dọc.
Bước 3 Bạn lật phần đáy cốc lên, đặt trong một cái tô và đặt nửa quả cam lên phần góc cạnh của đáy ly để vắt đến khi hết nước.
Gọt bỏ vỏ cam trước khi vắt
Nước cam vắt ra bị đắng thường do nhiều nguyên nhân chủ yếu đến từ tinh dầu từ vỏ cam tiết ra khi bạn dùng lực quá mạnh để vắt, vắt quá sát vỏ hay để cam lâu trong không khí. Vì vậy một mẹo nhỏ giúp hạn chế cam bị đắng là gọt bỏ vỏ cam trước khi vắt.
Cách làm này sẽ giúp giảm bớt lượng tinh dầu của quả cam tránh tình trạng nước cam bị đắng. Theo đó, bạn chỉ cần dùng dao gọt phần vỏ bên ngoài và vắt như bình thường là không bị đắng nữa.
Không ấn mạnh khi vắt nước cam bằng máy
Khi dùng máy ép hay dụng cụ vắt nước cam bạn không nên ấn quá mạnh vùng lõi màu trắng chính giữa vì nếu phần này bị dập sẽ khiến tinh dầu trong vỏ cam tiết ra càng nhiều, làm nước cam bị đắng.
Làm nóng quả cam
Làm nóng quả cam trước khi vắt là một mẹo vặt ít người biết nhưng lại là biện pháp hữu hiệu giúp vắt cam a được nhiều nước mà lại không hề bị đắng.
Bước 1 Bạn có thể dùng tăm đâm nhẹ vào vỏ cam, không đâm quá sâu tránh làm ảnh hưởng đến các múi cam bên trong.
Bước 2 Bạn cho cam vào ngâm nước nóng trong vòng 3 – 5 phút để cam được nóng lên. Hoặc cho quả cam vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 20 giây hoặc lò nướng ở 150 độ C trong 3 phút.
Bước 3 Bạn vớt cam ra ngoài, đợi đến khi sờ thấy cam nguội rồi lăn đều trên mặt bàn. Lúc này quả cam đã mềm, kết hợp cùng áp lực khi lăn sẽ giúp phá vỡ thành tế bào của quả cam.
Cho nước cam vào lò vi sóng
Nếu nước cam vắt ra bị đăng do bị lẫn tinh dầu vào hay đã để lâu ngoài không khí thì bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc lò nướng để khắc phục tình trạng này.
Đối với lò vi sóng, bạn cho ly nước cam vào lò vi sóng làm nóng ở mức nhiệt 180 độ C (mức nhiệt vừa) trong khoảng 30 giây.
Đối với lò nướng, bạn cho nước cam vào lò nướng để làm nóng ở mức 150 độ C trong vòng 20 – 30 giây.
Với những mẹo vắt cam trên, Neu-edutop.edu.vn bạn không còn gặp khó khăn nào khi vắt nước cam nữa. Hãy thử áp dụng những cách trên để có 1 ly nước cam không bị đắng, ngon không kém ngoài tiệm nhé.
Mua ngay nước trái cây tại Neu-edutop.edu.vn để thưởng thức ngay nhé
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 9 cách vắt nước cam nhanh và không bị đắng, chuẩn không cần chỉnh tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.