Bạn đang xem bài viết 6 cách làm bánh khoai tây nướng phô mai nóng hổi giòn rụm tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khoai tây chiên có lẽ là món ăn vặt quen thuộc đối với các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ với một vài biến tấu nhỏ trong cách chế biến là bạn sẽ có ngay một món ăn mới lạ và độc đáo.
Thay vì chiên theo cách truyền thống, bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo thành những món bánh khoai tây thơm ngon, giòn rụm đấy. Cùng Neu-edutop.edu.vn vào bếp và thực hiện các món ăn này ngay thôi!
Khoai tây nướng phô mai
Nguyên liệu khoai tây nướng phô mai
-
3 củ khoai tây
-
1 thanh phô mai que
-
Cần tàu
-
10g bơ
-
Gia vị: tiêu, muối
Cách làm khoai tây nướng phô mai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị nửa tô nước, cho vào một ít muối rồi khuấy đều lên. Gọt vỏ khoai tây, bào thành những lát mỏng và ngâm khoai tây trong nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh.
Rau cần bỏ cọng, lấy phần lá và xắt thật nhuyễn. Phô mai bạn bào thành những sợi mỏng, nhỏ.
Bước 2: Làm bánh
Cho vào khoai tây ½ thìa muối, 1 thìa cafe tiêu. Tiếp tục cho bơ, cần tây và phô mai vào khoai tây rồi trộn đều lên.
Chuẩn bị những khuôn nhỏ, quét lên 1 ít bơ và xếp khoai tây lên phía trên. Chú ý, những miếng khoai tây bạn nên xếp chồng lên nhau, mỗi khuôn khoảng 7-10 cái.
Cho khoai tây vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 150 độ C rồi nướng trong 20 phút. Hết thời gian, bạn lấy khoai ra, xếp lên dĩa rồi thưởng thức.
Thành phẩm
Vậy là món khoai tây nướng phô mai đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Miếng khoai tây xếp lớp vàng vàng rất đẹp mắt. Cắn thử một miếng thì cảm nhận ngay độ mềm và thơm béo của phô mai.
Viền khoai tây hơi giòn giòn, ở tròng lại mềm thơm nên rất ngon và hấp dẫn. Làm món này thì đảm bảo trẻ trong gia đình bạn sẽ thích mê!
Bánh khoai tây sữa chiên xù
Bánh khoai tây sữa chiên xù được xem là món ăn đứng trong top các món ăn vặt được giới trẻ yêu thích, những chiếc bánh với vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm thơm tạo nên vị hòa quyện tuyệt vời.
Nguyên liệu làm món bánh khoai tây sữa chiên xù
-
500gr khoai tây
-
2 quả trứng gà
-
250gr bột mì
-
100gr bột chiên xù
-
120ml sữa tươi không đường
-
20ml sữa đặc
-
Gia vị: đường, muối, dầu ăn
Cách làm món bánh khoai tây sữa chiên xù
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Khoai tây sau khi mua về, rửa sạch rồi gọt vỏ. Sau đó cắt lát mỏng. Hấp khoai đã cắt lát rồi cho ra tô và nghiền nhuyễn. Bạn tham khảo thêm mẹo lột vỏ khoai tây ở đây nhé!
Bước 2: Pha bột khoai tây và bột nước
Cho lòng đỏ trứng gà vào tô khoai sau đó thêm ¼ thìa cafe muối, 30gr đường, 20ml sữa đặc, 20ml sữa tươi không đường rồi trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục cho 150gr bột mì và trộn đều một lần nữa.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn rồi dùng tay nhồi bột, sau đó để bột nghỉ 30 phút. Trong khi chờ, dùng 100gr bột mì, 1 quả trứng gà, 100ml sữa tươi không đường để pha bột nước. Khuấy đều bột nước đến khi sánh mịn.
Bước 3: Chiên khoai
Tạo hình bột khoai thành viên vừa ăn rồi cho bánh vào tô bột nước, sau đó áo thêm một lớp bột chiên xù. Cho dầu ngập chảo, đun nóng sau đó cho bột khoai vào chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra.
Thành phẩm
Khoai tây chiên xù có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn cảm giác ngoài giòn, trong mềm, béo thơm vị sữa. Dùng với tương ớt hoặc sốt mayonnaise rất ngon.
Bánh khoai tây nhân thịt chiên
Còn có tên gọi khác là Korokke. Món này được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ ngoài giòn rụm và lớp bên trong mềm thơm.
Nguyên liệu làm món bánh khoai tây nhân thịt chiên
-
450gr thịt bò xay
-
4 quả trứng
-
4 củ khoai tây
-
1 củ hành tây
-
½ củ cà rốt
-
2 chiếc nấm đông cô
-
200gr bột chiên xù
-
70gr bột mì
-
Gia vị: dầu ăn, muối, hạt tiêu
Cách làm món bánh khoai tây nhân thịt chiên
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi đem luộc đến khi chín mềm. Cà rốt, hành tây và nấm đông cô thái nhỏ. Sau khi khoai chín, nghiền khoai thật nhuyễn.
Bước 2: Làm chín thịt bò
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và hành tây rồi đảo đều với lửa vừa. Tiếp tục cho cà rốt và nấm đông cô vào rồi tiếp tục đảo đều.
Sau đó cho thịt bò xay vào đảo đến khi thịt chín thì cho vào chảo 1 muỗng cà phê muối hạt tiêu. Đảo đều hỗn hợp khoảng 1 phút nữa tắt bếp.
Bước 3: Chiên hỗn hợp
Đem hỗn hợp vừa đảo trộn đều với khoai tây đã nghiền, sau đó tạo hình theo ý muốn. Tiếp theo, nhúng hỗn hợp lần lượt qua bột mì, trứng đã khuấy đều và bột chiên xù. Chiên hỗn hợp ngập dầu với lửa vừa phải, đến khi chín vàng thì gắp ra dĩa.
Thành phẩm
Món khoai tây nhân thịt chiên xù lớp vỏ ngoài giòn rụm và lớp bên trong mềm thơm. Có thể dùng kèm với tương ớt hoặc tương cà tùy sở thích.
Bánh khoai tây chiên lát mỏng
Đây chắc hẳn là món ăn vặt mà ai ai cũng yêu thích bởi cách chế biến đơn giản cùng hương vị tuyệt vời ,vừa cắn một miếng đã ghiền
Nguyên liệu làm món bánh khoai tây chiên lát mỏng
-
3 củ khoai tây
-
Gia vị: dầu ăn, muối
Cách làm món bánh khoai tây chiên lát mỏng
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Khoai tây mua về, rửa sạch sau đó gọt vỏ rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp theo cắt lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Chiên khoai
Cho khoai vào chảo dầu đã nóng. Lúc đầu để lửa lớn sau đó chỉnh lửa vừa. Khi khoai đã ngả sang màu vàng nghệ thì vớt ra đĩa.
Thành phẩm
Món khoai tây chiên gây nghiện bởi độ giòn tan khó cưỡng. Ngoài dùng kèm với tương ớt hay tương cà, bạn còn có thể xóc với bột phô mai nữa đấy.
Bánh khoai tây kén
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là bạn có thể làm ra những chiếc bánh vừa thơm ngon lại vừa giòn ngay tại nhà rồi.
Nguyên liệu làm món khoai tây kén
-
400gr khoai tây
-
Bột gạo
-
Bột năng
-
Nước cốt dừa
-
Bột nở
-
Gia vị: đường, muối
Bạn muốn làm nước cốt dừa ngay tại nhà? Tham khảo ngay cách này nhé!
Cách làm món khoai tây kén
Bước 1: Sơ chế khoai
Khoai sau khi rửa sạch, gọt vỏ đem luộc chín. Sau đó vớt khoai ra tô rồi nghiền thật nhuyễn.
Bước 2: Ướp khoai
Cho vào tô hỗn hợp: 20gr bột gạo, 70gr bột năng, 40ml nước cốt dừa, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột nở rồi trộn đều.
Bước 3: Chiên khoai
Mang hỗn hợp tạo hình kén rồi chiên với lửa vừa đến khi chín đều thì vớt ra.
Thành phẩm
Bánh khoai tây kén giòn giòn, thơm béo dùng kèm tương ớt hay tương cà đều ngon.
Bánh khoai tây trứng
Đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để có món bánh khoai tây trứng cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu làm món bánh khoai tây trứng
-
3 củ khoai tây
-
2 quả trứng gà
-
Tương ớt
-
Gia vị: dầu ăn, sốt cà chua
Cách làm món bánh khoai tây trứng
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Khoai tây mua về, gọt vỏ, rửa sạch rồi bào mỏng vào tô. Cho trứng gà vào chén và khuấy đều.
Bước 2: Ướp khoai
Cho hỗn hợp trứng gà, 2 muỗng canh sốt cà chua, 2 muỗng canh tương ớt vào tô khoai rồi trộn đều, tạo hình theo sở thích.
Bước 3: Chiên khoai
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hỗn hợp vào chiên đến chín vàng đều thì gắp ra dĩa.
Thành phẩm
Thưởng thức bánh khi nóng giòn để cảm nhận trọn vẹn hương vị bạn nhé!
Các món bánh khoai tây thơm ngon nóng hổi này rất thích hợp để ăn trong những bữa xế. Nhanh nhanh lưu lại công thức và trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công với những công thức bánh khoai tây thơm ngon mới lạ này nhé!
Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 6 cách làm bánh khoai tây nướng phô mai nóng hổi giòn rụm tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.