Bạn đang xem bài viết 5 loại rau củ bạn không nên cắt bỏ phần gốc tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cà rốt
Phần gốc với lá xanh của cà rốt không chỉ giúp chúng tươi lâu mà còn có vị ngọt bùi rất ngon.
Giữ lại phần này nấu cùng cà rốt bạn sẽ bất ngờ bởi hương vị thơm ngon của chúng. Bạn có thể cắt nhỏ ra, rửa sạch cho bớt bụi đất và nấu cùng củ cải đỏ nhé.
Củ cải đường
Tương tự cà rốt phần gốc với lá xanh của củ cải đường cũng nhanh chóng được loại bỏ khi bạn sơ chế.
Thế nhưng phần lá này lại có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Chúng có vị cay, đắng nhẹ, bạn có thể kết hợp với những loại thực phẩm có vị đậm như thịt xông khói, hành tây, giấm…
Củ cải trắng
Phần gốc và lá của củ cải trắng có vị hăng, cay nhẹ, chúng có độ giòn ngon hấp dẫn, đồng thời chứa rất nhiều Vitamin.
Bạn có thể dùng chúng để trộn salad, nấu cùng mì gói, phở, xào rau…
Củ dền đỏ
Tương tự củ cải trắng phần gốc và lá của củ dền chứa nhiều dinh dưỡng cũng như các khoáng chất, tốt cho sức khỏe của bạn.
Chúng có vị ngọt, bùi và có độ giòn mát, do đó bạn có thể dễ dàng chế biến chúng trong các món salad, xào…
Cần tây
Cần tây trên thị trường có hai loại, cần tây có rễ củ và cần tây có rễ chùm. Thế nhưng trước khi bày bán chúng thường được loại bỏ phần gốc. Đối với cần tây có rể củ, phần củ này có hương vị ngon hơn cả phần lá.
Phần rễ củ của cần tây chứa rất nhiều Allicin, có tác dụng chống oxy hóa, do đó đừng loại bỏ mà bạn nên rửa sạch, chế biến cùng với phần lá cần tây. Bạn có thể cắt lát hay cắt nhỏ để dễ chế biến trong các món xào, canh…
Xem thêm: Rau Bina là rau gì?
Thông tin tham khảo: cooky.vn
Với những loại rau củ trên, bạn chỉ cần rửa sạch phần gốc là có thể chế biến chúng thành nhiều món hấp dẫn, lại giàu dinh dưỡng.
Kinh nghiệm hay Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 loại rau củ bạn không nên cắt bỏ phần gốc tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.