Bánh đúc là món ăn dân dã thịnh hành khắp ba miền. Bánh đúc ăn ngon, giòn, dễ no bụng mà lại cũng nhanh tiêu, giá thành rất rẻ nên rất được người dân ưa chuộng. Bánh đúc không chỉ còn như một thức quà mà còn có thể thay bữa ăn sáng, bữa ăn xế chiều của nhiều người. Ở mỗi miền, bánh đúc lại có một chút hương vị đặc trưng riêng. Xin phép được giới thiệu với du khách một số địa chỉ để thưởng thức món bánh đúc nóng ngon nhất tại Đà Nẵng.
Bánh đúc lá dứa tại tiệm bánh Online Trần Cao Vân
Khác với những loại bánh đúc khác,bánh đúc lá dứa là loại bánh đúc ngọt. Đây là kiểu bánh đúc đặc trưng dân dã của vùng sông nước Nam Bộ, với kết cấu dai dai, vị thơm của lá dứa, ăn cùng nước cốt dừa, mè rang, với màu xanh mát mắt chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng rồi.Bánh đúc được lấy ra khỏi khuôn và cắt miếng vừa ăn cho ra đĩa, chan nước cốt dừa lên và rắc 1 ít lạc giã dập, vừng đen và thưởng thức.
Những chiếc bánh đúc ngọt ngào sẽ mang bạn trở về với không gian xưa thấm đợm tình người ấm áp – cái thời vẫn còn nhà lá mái tranh, vẫn còn những chiếc lò nung đỏ ửng.
Nếu không muốn mất thời gian di chuyển, bạn có thể thưởng thức món bánh đúc lá dứa đặc biệt chỉ sau một cú điện thoại. Bạn hãy thử xem.
Bánh đúc lá dứa tại tiệm bánh Online Trần Cao Vân
Bánh đúc 20 Đào Duy Từ
Đây không phải là địa chỉ khó tìm lắm đâu, nhưng không phải khi nào cũng tới là thấy.Chị bán bánh đúc lúc bán lúc nghỉ, nhưng bánh đúc ở đây cũng khá ổn, bánh nóng, được khá nhiều miếng, mắm nêm ngon. Bánh ở 20 Đào Duy Từ có nhân bánh bèo, mắm nêm và ớt sấy khô. Bánh dầy nhưng không dai, ăn sực sực, ăn kèm lạc rang và bánh mì vụn sấy khô. Vì là quán lề đường nên chỉ có mấy cái bàn với mấy cái ghế,hơi bất tiện chút nhưng được cái vừa ngon lại rẻ.Đường này đối diện Chợ Cồn, chỉ bán lúc xế chiều. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức bánh đúc ở đây, bạn ghé quán khoảng tầm 15h nhé. Ngoài ra,chị còn bán bánh nậm, bánh gối, bánh bèo nữa, vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn thêm.
Thông tin tham khảo:
Bánh đúc 20 Đào Duy Từ
Minh Hiền – Bánh Đúc – Bánh Bèo & Bánh Uớt
Bánh đúc ở đây được đựng trong bát. Mùi bánh thơm, mềm,thơm thơm nhân thịt xào với hành, mộc nhĩ giòn giòn và đặc biệt hương vị nước mắm đậm đà với chút cay xuýt xoa càng làm cho bát bánh đúc nóng nhân thịt trở nên hấp dẫn hơn.Bát bánh đúc nóng lúc múc ra chỉ cho vào bát nhỏ, ăn chút một chút một để khi tới miếng cuối cùng vẫn thấy được sự nóng hổi của bát bánh đúc nóng, chút mắm mằn mặn và một chút beo béo rất nhẹ khi ăn bánh. Ăn rồi lại muốn ăn thêm một bát, hai bát. Ngồi bên hè phố trong tiết trời lành lạnh thưởng thức món bánh đúc nhân thịt nóng hổi như thế thì còn gì bằng. Đặc biệt, ở đây có điểm giữ xe miễn phí. Giờ nhận khách cuối cùng là 9 giờ 45 phút.
Thông tin tham khảo:
Minh Hiền – Bánh Đúc – Bánh Bèo & Bánh Uớt
Nhi – Bún Mắm & Bánh Đúc
Nhi – Bún Mắm & Bánh đúc cũng là một địa chỉ ăn vặt vỉa hè. Món bánh đúc ở đây được ăn kèm với mắm nêm.
Vị mắm thơm lừng cộng thêm chút chua cay, ngọt ngọt của đường, ớt tỏi… Bánh đúc nóng hổi, thơm thơm mùi lá chuối. Lột lớp lá chuối ra, màu xanh của lá ôm trọn chiếc bánh, màu tươi ngon và êm dịu. Bánh có vị nồng của vôi, măn mẳn của muối, ngọt bùi của gạo. Chấm một miếng bánh vào chén mắm nêm rồi đưa lên miệng cắn cái sực. Cứ thế, có thể ăn no, no nê cái bụng, no con mắt, no đầy tình quê dân dã.
Giá thành cho mỗi suất ăn không cao lắm, rất vừa túi tiền nên là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều bạn sinh viên, nhất là những ngày mưa gió.
Nhi – Bún Mắm & Bánh Đúc
Bánh đúc & Bánh bèo ở Tăng Bạt Hổ
Đây là một quán ăn vỉa hè thường bán các món ăn vặt dân dã, đặc biệt là bánh đúc và bánh bèo.Quán bán vào buổi chiều nên hơi nắng một chút. Bù lại, bánh đúc ở đây khá là đặc biệt, đó là bánh đúc lạc. Bánh đúc lạc làm từ gạo tẻ ngâm với nước vôi trong, nghiền nhỏ thành bột cho vào nồi nấu và quấy thật đều tay. Lúc gần được thì cho lạc rang vào trộn đều. Khi bánh được đổ ra mẹt lót lá chuối, chờ nguội thì xắt từng miếng chấm cùng tương. Bánh đúc lạc ngon không nát mà phải mềm, dẻo, giòn giòn, cầm không hề dính tay, mịn, bóng. Cái bùi của lạc rang, cùng với vị gạo thanh thanh và đậm đà, beo béo của tương hòa vào nhau vừa dung dị, vừa gợi nhiều cảm xúc về một vùng đất rất đỗi bình yên.
Ngồi bên vỉa hè của một thành phố miền Trung mà nhẩn nha thưởng thức hương vị bánh đúc của xứ Bắc thì thật là thú vị , chủ quán ở đây lại rất xởi lởi, vui tính. Ngoài ra, đến quán, bạn còn có thể lựa chọn cho mình món bánh bèo cũng không kém phần hấp dẫn với thứ nước chấm mắm nêm rất đậm đà.
Bánh đúc & Bánh bèo ở Tăng Bạt Hổ
Bánh đúc mặn chấm với nước mắm cáy, mắm tôm, mắm cua đồng pha với chanh, ớt hoặc chấm tương, nước kho cá, nước kho thịt, ăn kèm với canh riêu cua ghém rau thơm… Khi ăn, thấy phảng phất mùi thơm lá chuối và mùi vôi trầu. Hương vị của từng loại nước dùng chấm hoặc chan đều tôn lên cái ngon đặc trưng của bánh đúc: mát, mịn, giòn tan, ngầy ngậy mà không hề béo. Bánh đúc – món ăn dân dã, mộc mạc mang đậm đà hồn quê Việt. Nếu có dịp đến Đà Nẵng, mời bạn hãy thưởng thức món ăn dân dã ấy qua các địa điểm nêu trên nhé!
Đăng bởi: Thảo Nguyễn
Từ khoá: 5 địa chỉ bán bánh đúc dân dã, ngon nhất ở Đà Nẵng
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 5 địa chỉ bán bánh đúc dân dã, ngon nhất ở Đà Nẵng của Neu-edutop.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.