Bạn đang xem bài viết 4 cách làm Chocolate truffle cho lễ tình nhân tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Có người nói tháng 2 là tháng của yêu thương, tháng của đong đầy hạnh phúc. Bởi lẽ ngày Lễ Tình yêu (Valentine’s Day) hiện hữu trong đó đã mang đến ít nhiều cung bậc cảm xúc cho mỗi người. Cũng chính vì thế, chocolate đã trở thành biểu tượng của tình yêu một cách rất tự nhiên. Nếm một miếng chocolate, ta sẽ cảm nhận được đầy đủ vị chát đắng, ngọt bùi,…
Tương tự như khi nếm trải tình yêu, có lúc ngọt ngào, có khi lại đắng chát, nhưng tựu trung thì tình yêu luôn mang đến cho con người sự thích thú khi được trải nghiệm nó. Và mùa Valentine này, hãy thử làm tặng người thương những món chocolate truffle dưới đây để tạo nên những kỉ niệm tuyệt vời bạn nhé.
Tham khảo thêm: 6 cách làm socola Valentine handmade đẹp, đơn giản tại nhà
Classic truffle
Nguyên liệu:
– 360ml heavy cream (kem sữa béo)
– 315g chocolate chip đen
– Bột cacao (tùy thích)
Cách thực hiện: Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho heavy cream cùng chocolate chip vào, khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn, tan hoàn toàn. Sau đó, đổ ra khay nhỏ, làm đông trong khoảng 1 tiếng. Khi hỗn hợp đã đông lại thì dùng muỗng múc ra từng phần vừa ăn và vo lại thành từng viên tròn. Cuối cùng, phủ qua bằng lớp bột cacao là đã hoàn thành rồi đó.
White chocolate chip truffle
Nguyên liệu:
– 180ml heavy cream (kem sữa béo)
– 5ml vani (dạng lỏng)
– 315g chocolate chip trắng
– Chocolate chip đen (tùy thích)
Cách thực hiện: Bắc nồi lên bếp, cho lần lượt heavy cream, vani và chocolate chip trắng vào, nấu tan chảy thành hỗn hợp đồng nhất sánh mịn. Sau đó, đổ chúng ra khay, làm đông khoảng 15 phút thì lấy ra. Lúc này, bạn rắc một lượng chocolate chip đen tùy thích lên bề mặt và trộn đều, tiếp tục làm đông tầm 1 tiếng nữa. Kế đến, múc hỗn hợp ra và nặn thành từng viên tròn vừa phải. Đồng thời, bắc nồi lên bếp, nấu tan chảy một lượng chocolate chip đen vừa đủ để làm lớp áo cho viên truffle. Cuối cùng, nhúng viên truffle vào hỗn hợp chocolate lỏng và để chúng đông lại tự nhiên nhé.
Dark chocolate and peanut butter truffle
Nguyên liệu:
– 480ml heavy cream (kem sữa béo)
– 315g chocolate đen
– Bơ đậu phộng (tùy thích)
– Đậu phộng rang giã nhuyễn (tùy thích)
Cách thực hiện: Đầu tiên, cho heavy cream và chocolate đen vào nồi, nấu cho tan chảy hòa quyện vào nhau. Kế tiếp, đổ hỗn hợp ra khay và dành khoảng 1 tiếng làm đông lại. Sau đó thì múc ra từng phần và vo lại thành từng viên vừa ăn. Trong lúc đó, hãy đem đun chảy một lượng bơ đậu phộng thích hợp để làm vỏ bên ngoài. Cuối cùng, nhúng viên truffle vào bơ đậu phộng tan chảy, rồi lăn qua một lớp đậu phộng giã nhuyễn là đã xong rồi đấy.
Cookies Cream truffle
Nguyên liệu:
– 24 cái bánh oreo chocolate kem vani
– 120ml heavy cream (kem sữa tươi)
– 315g chocolate chip trắng
– Chocolate sữa (tùy thích)
Cách thực hiện: Đầu tiên, tách lớp kem và vỏ bánh oreo ra làm 2 phần riêng biệt. Phần vỏ thì đem đập nhỏ, còn phần kem vani thì ta sẽ nấu cùng heavy cream, chocolate chip trắng để tạo thành hỗn hợp truffle. Đem vo thành từng viên nhỏ vừa ăn sau khi đổ chúng ra khay và đông lạnh tầm 1 tiếng. Đồng thời, đun chảy một lượng chocolate sữa vừa đủ để nhúng những viên truffle vào. Cuối cùng, sau khi nhúng xong thì phủ lên chúng lớp vỏ bánh đập nhỏ là đã hoàn thành.
Hy vọng với những cách làm chocolate truffle trên đây sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người thương nhé. Cách làm cũng không quá cầu kỳ, phức tạp, chỉ cần bạn dành chút thời gian là đã có thể thực hiện rồi đấy.
Neu-edutop.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 cách làm Chocolate truffle cho lễ tình nhân tại Neu-edutop.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.