Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội(024) 3868.4287


  • 8
  • 9


Tại sao phải bảo mật thông tin cá nhân trong môi trường Internet?


Sau gần 18 năm hình thành và phát triển, mạng lưới Internet Việt Nam ngày càng tăng thêm nhiều tính năng hữu ích trong công việc, học tập, giải trí, dịch vụ,… Nhà nhà dùng Internet, người người cần Internet. Dây mạng được rải từ Bắc vào Nam, từ miền xuôi lên miền ngược. Cũng vì vậy, ngày càng nhiều người lưu thông tin cá nhân của mình trên kho dữ liệu khổng lồ này.

 

Không thể phủ nhận, Internet giúp cho quy trình làm việc, vận hành công việc được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa, Internet có thể ví như Bách khoa toàn thư giải đáp mọi thắc mắc từ cá nhân đến tập thể, từ vi mô đến vĩ mô, khiến nhiều người dường như rơi vào cảnh “phụ thuộc” vào nó. Tuy nhiên, không thể không để ý đến mặt trái của phát minh tuyệt vời này chính là khi lưu trữ thông tin cá nhân trên mạng đồng nghĩa với việc khả năng bị lấy cắp thông tin ngày càng cao.

 

Tầm quan trọng của việc bảo mật tài khoản cá nhân trong môi trường Internet nói chung

 

Tài khoản cá nhân trên mạng thường bao gồm nhiều thông tin quan trọng như ngày tháng năm sinh, số CMND, địa chỉ thường trú, số điện thoại,… Từ các thông tin trên, Hackers có thể lợi dụng để phục vụ cho các mục đích khác như:

 

  • Lợi dụng danh tiếng: Sử dụng số điện thoại, địa chỉ nhà tiến hành lừa đảo người thân, gia đình về tiền bạc, tình cảm, tài sản,… Gây ảnh hưởng đến cuộc sống không chỉ người bị mất thông tin mà của tất cả những người xung quanh.

 

  • Lừa đảo về tài chính: Sử dụng số CMND đăng ký thành lập công ty ma lừa tiền đầu tư, giá họa cho cá nhân. Sử dụng số CMND đăng ký các loại hình dịch vụ mất phí gây ảnh hưởng đến danh tiếng, cuộc sống và có thể khiến chủ nhân thông tin vướng vòng lao lý.

 

untitled.png

 

  • Ăn cắp thông tin: Thông tin cá nhân của một người không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người đó mà còn tác động trực tiếp đến người thân bởi sợi dây liên kết thông tin.

 

  • Bị làm phiền: Thông tin cá nhân của những người bị mất thông tin sẽ được tổng hợp và tạo thành một danh sách thông tin rao bán với mục đích kinh doanh, tạo lập kho khách hàng mục tiêu,… trở thành đối tượng “được săn đón” thường xuyên của các loại hình dịch vụ.

 

Và môi trường E-learning nói riêng

 

Tài khoản cá nhân của sinh viên trên lớp không chỉ bao gồm thông tin cá nhân của sinh viên mà còn bao gồm thông tin của tất cả các sinh viên trong hệ thống học tập của trang web như: số lượng sinh viên, điểm số, kết quả học tập,… Những thông tin này khi “rò rỉ” ra ngoài có thể bị sử dụng cho mục đích khác như bán thông tin cá nhân. Thậm chí, còn có khả năng gây nhiễu hệ thống, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của toàn bộ sinh viên, tác động tiêu cực đến tiến độ học tập, thời gian hoàn thành khoá học hay chất lượng học tập của sinh viên. Do đó, mỗi sinh viên cần đề cao ý thức cảnh giác, tăng cường tính bảo mật cho tài khoản học tập của mình.

 

Bảo mật tài khoản cá nhân không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn là bảo vệ quyền lợi của những người xung quanh. Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 1 số cách để bảo mật thông tin tài khoản cá nhân.

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết Tuyển sinh


Tư vấn tuyển sinh

Hà Nội:               (043) 868.4287

doitac3


topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top