Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội(024) 3868.4287


 • 8
 • 9


NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ĐỐI VỚI HỌC VIÊN CHƯƠNG TRÌNH NEU-EDUTOP


1. Tôi thường xuyên phải đi công tác, vậy tôi có thể biết trước lịch học để sắp xếp kế hoạch công tác của tôi không?

 • Bạn có thể xem Kế hoạch học tập tại mục Thông báo và Diễn đàn của lớp để biết được thời gian cụ thể của các buổi thi, offline từng học phần
 • Chương trình sẽ cung cấp kế hoạch học tập 4 tuần trước khi học phần diễn ra.

2. Tôi có được tham gia mua bảo hiểm y tế tại trường không?  

Học viên đào tạo từ xa sẽ không được mua bảo hiểm y tế tại trường.

3. Tại sao học E-learning mà tôi vẫn cần học trực tiếp trên lớp (offline)?
Trên cơ sở nghiên cứu và tham khảo các chương trình đào tạo E-learning trên thế giới như Đại học Mở Anh quốc, Đại học Phoenix (Mỹ) và Đại học Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc), Đại học Assumption (Thái Lan), theo ý kiến của Hội đồng khoa học, hình thức E-learning phù hợp nhất cho học viên tại Việt Nam là:

 • Sự kết hợp giữa học online, tự học ở nhà, học offline và thi tập trung
 • Trong đó, học offline có sự tương tác giữa học viên và giảng viên, trao đổi các tình huống thực tế, tạo động lực cho học viên trong quá trình tự học.
 • Tùy theo tính chất của từng học phần, sẽ quyết định về số buổi offline (có 6 học phần có đầy đủ 2 offline).

4. Ngoài học trực tiếp trên lớp và học qua mạng học viên còn được học qua hình thức nào hay không?
Học viên được học một số học phần học trực tuyến qua mạng (giảng viên dạy tại phòng thu học viên ngồi học tại nhà) nhằm hỗ trợ nhiều hơn từ phía giảng viên cho học phần.

5. Học phí của chương trình là bao nhiêu và phải nộp như thế nào?

 • Học phí hiện tại của chương trình là 200.000 đồng/tín chỉ
 • Tổng học phí phải nộp = Số Tín chỉ phải học x 200.000 đồng/TC.
 • Học viên nộp học phí theo đợt học.
 • Đợt 1 nộp học phí theo kế hoạch chung.
 • Từ đợt 2 hoặc đợt 3 tùy lớp, học phí tương ứng với số Tín chỉ thực học trong đợt đăng ký. Số học phí nộp vượt mức (hoặc thiếu) trong đợt 1 so với số tín chỉ  thực học được giảm (hoặc cần nộp bổ sung) trong đợt này.

6. Bằng cấp của chương trình NEU-EDUTOP khác gì so với bằng của hệ từ xa thông thường?
Bằng cử nhân do Trường Đại học Kinh tế quốc dân cấp dành cho hệ từ xa. Bằng đại học là cơ sở để tiếp tục học lên các bậc cao hơn theo quy định của nhà nước (VB2, Ths, TS..).


7. Tại sao chương trình đào tạo cử nhân theo phương thức Elearning (NEU-EDUTOP) lại được các doanh nghiệp đánh giá cao?
Hiện nay, chương trình đã thu hút được hơn 100 giảng viên doanh nghiệp đến từ hàng chục doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau tin tưởng tham gia giảng dạy và hướng dẫn. Đồng thời đội ngũ giảng viên chuyên môn có uy tín của Trường Đại học Kinh tế quốc dân giảng dạy.
Trong các hội thảo giảng viên, đa số giảng viên điều phát biểu đánh giá cao chương trình. Như:

 • Ông Lê Đình Quang, phụ trách phát hành trái phiếu Ngân hàng BIDV: “Tôi nhận thấy học viên được trao đổi một cách thẳng thắn và rất tự tin nói các ý kiến của mình. Trong tương lai những người này ra trường chính họ là những người sáng tạo biết thể hiện mình thì luôn luôn có cơ hội thăng tiến hơn trong công việc”
 • Ông Đào Trọng Khang - GĐ công ty Tư vấn và quản lý nhân sự DTK: "Tham gia giảng dạy chương trình này, tôi có cơ hội để mở mang và giao lưu với nhiều người hơn. Thứ hai là các doanh nghiệp ngoài kinh doanh còn có trách nhiệm xã hội, không đặt mục tiêu tài chính lên trên. Tôi muốn truyền đạt kiến thức cho học viên khi có thời gian để thực hiện trách nhiệm xã hội của mình”
 • Ông Trịnh Ngọc Thạch - Trưởng ban tổ chức cán bộ ĐH QGHN: "Tôi thấy đây là một chương trình năng động, một điều đáng học hỏi. Tôi hiện đang làm việc trong môi trường nhà nước, có phần cứng nhắc, vì thế tôi muốn ra bên ngoài để tiếp cận được với môi trường sôi động này. Cán bộ tham gia chương trình đều trẻ và có năng lực"
 • Ông Phan Thế Thắng - Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương: "Tôi được biết chương trình TOPICA là một chương trình mới, tò mò, tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu và nhận thấy đây là chương trình khá hiện đại. Thêm nữa, tôi thấy cán bộ chương trình có kiến thức sâu rộng. Vì vậy tôi muốn tham gia chương trình này"

Ngoài ra, việc được doanh nghiệp đánh giá cao hay không phụ thuộc chính vào bản thân việc học tập chăm chỉ và phát huy tốt khả năng trong công việc của các anh chị học viên.

8. Với văn bằng này, có được đăng ký theo học bậc Thạc sỹ tại Việt Nam hay không?

Được học tiếp các chương trình đào tạo bậc Thạc sỹ tại Việt Nam (Tham khảo Quyết định 45/2008/QĐ-BGDĐT về Đào tạo trình độ Thạc sỹ, điều 11)

9. Chương trình hoạt động theo quy chế nào?

 • Chương trình đào tạo hoạt động theo Quy chế về tổ chức đào tạo, thi, kiểm tra, cấp chứng chỉ, văn bằng tốt nghiệp theo hình thức đào tạo từ xa ban hành theo Quyết định số 40/2003/QĐ – BGDĐT ngày 08/8/2003 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Theo quy định về quản lý đào tạo hệ ĐTTXa và E-Learning của Trường Đại học kinh tế quốc dân và một số quy định khác liên quan của Trường Đại học kinh tế quốc dân (VD như miễn môn, bảo lưu, tichx lũy chứng chỉ…)

10. Tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, có những đơn vị nào tham gia vào hoạt động đào tạo?
Đây là chương trình của trường Đại học Kinh tế quốc dân vì vậy tất cả các phòng, ban, đội ngũ giảng viên các khoa và các bộ phận chuyên trách của trường đều tham gia vào hoạt động đào tạo của chương trình này. Trung tâm ĐTTXa của trường là đơn vị được giao nhiệm vụ phụ trách và điều hành chung về chương trình.

11. Tôi hiện là học viên của tổ chức đào tạo nào?

 • Bạn là học viên của Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
 • Bạn có đầy đủ các quyền lợi và nghĩa vụ như các học viên hệ từ xa khác. Tính đến 8/2012 Trường Đại học Kinh tế quốc dân đang có hơn 6.000 sinh viên và học viên trong hệ đào tạo từ xa truyền thống và 45,000 học viên cả chính quy và phi chính qua của trường..
 • Chứng cứ pháp lý công nhận bạn là học viên chính thức của Trường Đại học Kinh tế quốc dân là Quyết định trúng tuyển của Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã ký và đóng dấu.
 • Quyết định trúng tuyển và điểm các học phần là một trong các cơ sở cho việc công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cuối khóa học.

12. Tôi tìm kiếm thông tin trên diễn đàn như thế nào?

 • Diễn đàn: gồm 3 diễn đàn:
 • Diễn đàn học tập cho từng học phần: để trao đổi các vấn đề liên quan đến học phần
 • Diễn đàn chung: để giao lưu, trao đổi các vấn đề không liên quan đến nội dung học phần
 • Diễn đàn lớp: để trao đổi các vấn đề của lớp không liên quan đến nội dung học phần.
 • Các thông báo sẽ ở mục thông báo (VD: kế hoạch học tập, thông báo thu học phí...)

13. Cách tính điểm của tất cả các học phần có giống nhau không?

 • Do phương pháp đánh giá liên tục được áp dụng trong chương trình, từng học phần sẽ có 3 loại điểm là điểm chuyên cần, điểm giữa kỳ và điểm thi cuối kỳ.
 • Tỷ lệ % của từng loại điểm thành phần sẽ tùy thuộc vào từng học phần, do tổ bộ môn quyết định. Thông thường sẽ là điểm chuyên cần 10%, điểm bài kiểm tra 20% và điểm thi 70%.
 • Cách tính điểm của học phần được thông báo trong Đề cương chi tiết học phần, đã chuyển cho học viên trước mỗi học phần.

14. ”Chương trình NEU-EDUTOP” là chương trình trực thuộc đơn vị nào, do ai quản lý?
NEU-EDUTOP là Chương trình đào tạo cử nhân theo phương thức E-Learning. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là đơn vị chủ trì tổ chức đào tạo, cấp bằng, Edutop64 là đơn vị phối hợp hỗ trợ cung cấp dịch vụ đào tạo E-Learning. Giảng viên của chương trình là các giảng viên có uy tín, nhiều kinh nghiệm của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được lựa chọn để tham gia giảng dạy chương trình.

15. Những học phần nào tôi được học giảng viên doanh nghiệp?
Đa số giảng viên hướng dẫn các môn kỹ năng và chuyên ngành đều đến từ doanh nghiệp.

16. Tại sao người học chương trình NEU-EDUTOP lại được gọi là học viên?

Tại điều 19, mục Giải thích thuật ngữ trong Luật Giáo dục 2005, người theo học hệ chính quy tại các cơ sở đào tạo đại học được gọi là sinh viên. Nếu đào tạo tiến sỹ thì người học được gọi là nghiên cứu sinh. Một số hệ khác người học được gọi là học viên, ví dụ như thạc sỹ, hệ từ xa...

17. Với bằng đại học từ xa có được thi tuyển công chức hay không?

Có:

1)Quy chế 40/2003/BGDĐT
Điều 3. Nội dung chương trình và văn bằng, chứng chỉ GDTXa.
GDTXa gồm các chương trình bồi dưỡng cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ và chương trình đào tạo trọn khoá cấp văn bằng tốt nghiệp. Chương trình GDTXa cấp văn bằng có khối lượng, nội dung và cấu trúc kiến thức tương đương với chương trình chính quy cùng nghành học, cấp học. Văn bằng, chứng chỉ (VBCC) của hình thức GDTXa do các cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp là VBCC thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, được Nhà nước đảm bảo về tính pháp lý và giá trị sử dụng như VBCC của các loại hình giáo dục khác.
2) Thông tư 06/2007/TT-BNV của Bộ nội vụ hướng dẫn về việc thực hiện nghị định Công chức dự bi. Tham khoản b) điều 2.
Về văn bằng, chứng chỉ: Người đăng ký dự tuyển cần có đủ các văn bằng, chứng chỉ có trình độ phù hợp với yêu cầu của ngạch dự tuyển mà không phân biệt các loại hình đào tạo ...
3) Xem ví dụ trong thông tư (bên trên) quy về thông báo tuyển công chức năm 2009 của Bộ giáo dục và đào tạo (chú ý những chỗ bôi vàng, nói về những vị trí cho trình độ Đại học - không quy định loại hình văn bằng

18. Học viên hệ từ xa có được hưởng chể độ ưu đãi không?

 • Hiện nay học viên hệ từ xa chưa thuộc phạm vi áp dụng chính sách ưu đãi cho người có công với cách mạng và con cháu của họ.
 • Căn cứ là Thông tư liên tịch số 16/2006/TTLT/BLĐTBXH-BGDĐT-BTC của Bộ Tài chính và Bộ giáo dục và đào tạo. Tham khảo chính dẫn và file bản gốc đi kèm. Trích dẫn tại Mục I, Đối tượng và Phạm vi áp dụng
 • Người có công với cách mạng và con của họ quy định tại điểm a, b khoản 1 Mục I (sau đây gọi chung là học sinh, sinh viên thuộc diện ưu đãi) theo học hệ chính qui tập trung có khóa học từ 1 năm trở lên tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dự bị đại học, trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú (sau đây gọi chung là cơ sở đào tạo); học liên tục lên trình độ đào tạo cao hơn gồm: trung cấp lên cao đẳng; cao đẳng lên đại học.

19. Khi học viên thi lại, nộp đơn hoãn thi trước ngày thi thì sau này khi đi thi đợt sau có phải đóng lệ phí thi lại hay không?

 • Học viên đủ điều kiện dự thi hết môn, khi đến ngày thi vì một lý do cá nhân nào đó có nhu cầu xin hoãn thi thì cần nộp đơn hoãn thi cho cán bộ hỗ trợ học tập của mình trước ngày thi ít nhất 3 ngày. Đơn hoãn thi có ý nghĩa xác nhận học viên đó khi đi thi đợt sau là thi lần 1. Nếu học viên không nộp đơn hoãn thi trước ngày thi sẽ được coi là bỏ thi lần 1 và khi đi thi vào đợt sau sẽ tính là thi lần 2.
 • Lệ phí thi lại hiện tại là 150.000 đ/ 1học phần, Học viên đăng ký thi lại và nộp lệ phí thi lại trước ngày thi tối thiểu 1 tuần (có mẫu  đơn xin thi lại).

20. Học viên NEU-EDUTOP có được tham gia chương trình vay vốn không?

 • Chương trình đào tạo NEU-EDUTOP là chương trình đào tạo theo công nghệ E - Learning tiên tiến, bằng do Trường Đại học Kinh tế quốc dân và thuộc hệ đào tạo từ xa.
 • Theo Điều 3, Quyết định của Thủ Tướng Chính Phủ số 107/2006/QĐ-TTg quy định chỉ những học viên đang theo học hệ chính quy tập trung tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề có thời gian đào tạo từ 01 năm trở lên...  mới đủ điều kiện để vay vốn.
 • Như vậy, theo Quyết định trên, học viên NEU-EDUTOP sẽ không được vay vốn.

21. Chương trình NEU-EDUTOP quy định bằng khá, giỏi như thế nào?
Chương trình NEU-EDUTOP xếp loại học lực theo Điều 38 Quyết định số 40/2003/QĐ-BGD&ĐT, ngày 08 tháng 08 năm 2003 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo như sau:

Xếp loại tốt nghiệp:
Điểm xếp loại tốt nghiệp (ĐXLTN) = Trung bình cộng của các điểm học phần (ĐTBCKH), trong đó:
ĐXLTN là điểm xếp loại tốt nghiệp.
ĐTBCKH là điểm trung bình cộng của cả khóa học.
Thực tập và viết chuyên đề tốt nghiệp được coi là một học phần.
Căn cứ vào ĐXLTN để phân loại tốt nghiệp như sau:
- Loại giỏi: Từ 8,00 điểm đến 10 điểm
- Loại khá: Từ 7,00 điểm đến cận 8,00 điểm
- Loại trung bình khá: Từ 6,00 điểm đến cận 7,00 điểm
- Loại trung bình: Từ 5,00 điểm đến cận 6,00 điểm.

22. Tại sao điểm tổng kết học phần tại Chương trình NEU-EDUTOP lại làm tròn?
Công tác khảo thí của Chương trình NEU-EDUTOP, do Bộ phận khảo thí độc lập thuộc Trường Đại học Kinh tế quốc dân thực hiện. Cán bộ chương trình không tham gia vào công tác chấm thi cũng như lên điểm. Điểm tổng kết được ghi nhận theo quy định chung của Trường là điểm làm tròn. Căn cứ theo mục 1 điều 13 quy chế 25/2006/QĐ-BGD&ĐT

Điều 13. Cách tính điểm kiểm tra, điểm thi, điểm trung bình chung và xếp loại kết quả học tập
1. Điểm đánh giá bộ phận và điểm học phần được chấm theo thang điểm 10 (từ 0 đến 10), làm tròn đến phần nguyên.

23. Sau khi thi kết thúc môn, nhà trường có công bố đáp án đề thi cho Học viên không?
Đề thi kết thúc môn được xây dựng từ các kiến thức trong lớp học qua mạng. Do vậy hầu hết các đáp án đã được công khai và các Anh/Chị có thể tham khảo đáp án và giải thích chi tiết trước khi đi thi.

24: Học viên E - Learning có thể mượn sách ở Thư viện trường được không?
Nếu mượn thì mượn trong thời gian nào, giờ nào?

Học viên chương trình NEU-EDUTOP hoàn toàn có thể sử dụng nguồn dữ liệu tại thư viện của Trường  Đại học Kinh tế quốc dân. Sử dụng thẻ học viên do nhà trường cung cấp.
Hiện tại đối với học viên hệ phi chính quy của trường chưa được phép mượn sách đem về nhà. Được đọc tại chỗ.
Thời gian làm việc của Trung tâm thư viện vào các ngày, giờ hành chính trong tuần.

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết Tuyển sinh


Tư vấn tuyển sinh

Hà Nội:               (043) 868.4287

doitac3


topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top