Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội(024) 3868.4287


  • 8
  • 9


Một số biện pháp bảo mật tài khoản cá nhân trên Internet


Cụm từ “bảo mật thông tin” từ khi xuất hiện đã nhanh chóng trở thành vấn đề nóng hổi được cộng đồng người dùng quan tâm hiện nay. Nguy cơ tin tặc có thể truy cập vào hệ thống của các cơ quan, tổ chức từ khắp nơi trên thế giới đang ngày càng tăng cao.

Như bài viết trước đã chia sẻ, hiện nay tỉ lệ thông tin cá nhân bị đánh cắp, lợi dụng để phục vụ cho các hành vi lừa đảo ngày càng nhiều. Nguyên nhân chủ yếu là do các hệ thống bảo mật chưa được cải tiến nâng cấp, dễ dàng bị tin tặc tấn công. Mặt khác, mỗi cá nhân cũng chưa có ý thức cao trong việc bảo vệ thông tin của mình nên đã tạo cơ hội cho hacker thực hiện hành vi của mình.

 

Hiện nay, có rất nhiều hình thức “đánh cắp” thông tin tài khoản xuất hiện như gây nhiễu hệ thống, yêu cầu đăng nhập để xem thông tin, đăng nhập lại tài khoản,… Khi thực hiện “hành động” đó, thông tin tài khoản của các cá nhân sẽ tự động được gửi về cho tin tặc và có khả năng sẽ được gửi đi đến hàng trăm email khác với mục đích “mua bán thông tin khách hàng”.

 

 

17.1_.011_.jpg

 

Một số biện pháp bảo mật tài khoản cá nhân trên Internet

 

  • Không đăng nhập liên tục nhiều lần tại một trang web: Khi bạn liên tục đăng nhập, hay đăng ký thông tin của bạn trên một trang web lạ thì có nghĩa tin tặc đã làm nhiễu hệ thống website và thông tin của bạn đã bị đánh cắp.  

 

  • Không lưu trữ mật khẩu tại nhiều thiết bị điện tử khác nhau: Trường hợp bạn chưa đăng xuất tài khoản của mình trên thiết bị, người dùng sau có thể lợi dụng lấy các thông tin của bạn để thay đổi thông tin mật khẩu người dùng, đăng bài ảnh hưởng đến công việc và danh dự của bạn.

 

  • Không đặt chung mật khẩu hoặc đặt mật khẩu liên quan đến thông tin cá nhân: Để tránh trường hợp bị quên mất mật khẩu, mọi người thường đặt mật khẩu theo ngày tháng năm sinh của mình hoặc người thân hay đặt tất cả các tài khoản chung một mật khẩu. Điều này vô cùng nguy hiểm khi bị tin tặc tấn công bạn sẽ mất tất cả tài khoản cá nhân trên các trang web.

 

 

17.1_.021_.jpg

 

Một số biện pháp bảo mật tài khoản cá nhân trong môi trường E-learning

 

  • Thay đổi mật khẩu: Khi nhập học tất cả sinh viên đều được cấp tài khoản chung một mật khẩu vì vậy cần phải nhanh chóng thay đổi để tránh bị trùng lặp, mất tài khoản, thay đổi kết quả học tập.

 

  • Không đặt chung mật khẩu với nhiều trang web khác, không lưu mật khẩu trên nhiều thiết bị khác nhau.

 

  • Không cho mượn tài khoản: Trong tài khoản học tập có thông tin lớp học, kết quả học tập và các thông tin liên quan đến tiến độ học tập. Chính vì vậy, không cho mượn hay nhượng lại tài khoản học tập dưới mọi hình thức.

 

Bảo mật thông tin là một điều vô cùng quan trọng không chỉ đối với cá nhân mà với tất cả mọi người. Trên đây là một số biện pháp bảo mật tài khoản cá nhân trên Internet nói chung và trong môi trường E-learning nói riêng nhằm hỗ trợ sinh viên trong việc chủ động bảo vệ thông tin cá nhân của mình. Mỗi người cần đề cao ý thức trong việc bảo vệ thông tin vì sự an toàn của của mình.

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết Tuyển sinh


Tư vấn tuyển sinh

Hà Nội:               (043) 868.4287

doitac3


topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top